Có mấy hình thức đăng ký khuyến mại ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 22/02/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 1 Lượt xem

Khuyến mại là thủ tục pháp lý khi thực hiện đòi hỏi phải tuân theo các quy định của pháp luật. Có mấy hình thức đăng ký khuyến mại?

Trên thực tế khi có các chương trình khuyến mại thì nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sẽ tăng lên. Do đó, ngày càng nhiều thương nhân hiện nay quan tâm và mong muốn thực hiện khuyến mại, đăng ký khuyến mại.

Nếu muốn hồ sơ đăng ký khuyến mại được cơ quan nhà nước cấp phép thực hiện thì cần thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật. Ngoài hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký khuyến mại thì nội dung nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp là có mấy hình thức đăng ký khuyến mại?

Các giấy tờ cần thiết khi đăng ký khuyến mại

Các chương trình khuyến mại bắt buộc đăng ký sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định dưới đây:

– Có bản đăng ký khuyến mại theo mẫu quy định;

– Có thể lệ của chương trình khuyến mại;

– Mẫu bằng chứng xác định về việc trúng thưởng khi tham gia chương trình khuyến mại;

– Cần có bản sao nhưng không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại.

Ngoài ra tùy vào từng trường hợp cụ thể thì cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ bổ sung, nếu trường hợp nộp hồ sơ thông qua ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền theo quy định.

Có mấy hình thức đăng ký khuyến mại?

Theo quy định của pháp luật hiện nay có các hình thức đăng ký khuyến mại như sau:

– Thứ nhất, có thể đăng ký khuyến mại trực tiếp tại điểm tiếp nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thứ hai, có thể thực hiện bằng hình thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

– Thứ ba, hình thức đăng ký hồ sơ trực tuyến. Theo đó tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Có mấy hình thức đăng ký khuyến mại? Câu trả lời là thương nhân có thể thực hiện theo một trong ba hình thức đăng ký khuyến mại như trên. Để tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi đăng ký khuyến mại thì ngoài hình thức đăng ký trực tiếp thì có thể đăng ký qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến.

Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký khuyến mại

Sau khi nhận được hồ sơ cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét và giải quyết hồ sơ trong thời gian là 05 ngày từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định.

Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định thì cơ quan có thẩm quyền xác nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại. Trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì sẽ yêu cầu bổ sung hoặc không xác nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại. Nếu cơ quan có thẩm quyền không xác nhận thì cần phải có văn bản nêu rõ lý do.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi thực hiện những công việc gì?

Trong nhiều năm thực hiện dịch vụ đăng ký khuyến mại Luật Hoàng Phi luôn nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng. Luật Hoàng Phi giúp khách hàng giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước. Với dịch vụ đăng ký khuyến mại trọn gói, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nội dung sau đây một cách nhanh chóng:

– Hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin cần thiết;

– Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật;

– Theo dõi tình trạng hồ sơ và thực hiện sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu;

– Nhận và bàn giao xác nhận thực hiện đăng ký khuyến mại của cơ quan nhà nước tới khách hàng;

– Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khi chương trình khuyến mại được triển khai, thực hiện trên thực tế như: công bố thông tin khuyến mại, thực hiện các quy định về giá trị hàng hóa, dịch vụ khuyến mại, thời gian thực hiện khuyến mại, giải quyết  tranh chấp với các bên thương nhân khác về khuyến mại, giải quyết tranh chấp giữa thương nhân với người tiêu dùng về thể lệ chương trình khuyến mại,…

Ngoài ra, để hỗ trợ một cách tốt nhất cho các thương nhân, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình, Luật Hoàng Phi còn triển khai, thực hiện những dịch vụ khác về doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ. Nếu khách hàng tiếp tục sử dụng các dịch vụ này của Luật Hoàng Phi sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn về phí dịch vụ.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về vấn đề có mấy hình thức đăng ký khuyến mại? Khi cần hỗ trợ tư vấn hoặc cần sử dụng dịch quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 024.6285.2839.

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

->>> Tham khảo thêm : Giấy phép mạng xã hội

 

 

 

 

 

 

 

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ