Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Đã Đăng Ký Mới Nhất Năm 2021

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 27/08/2021 |
  • Nhãn hiệu |
  • 226 Lượt xem

Hiện nay, đăng ký nhãn hiệu là một trong những bước cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua khi chúng ta bắt đầu một hoạt động kinh doanh nào đó. Nhãn hiệu chỉ được bảo hộ/bảo vệ khi chủ sở hữu kinh doanh thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm của mình tại Cục Sở Hữu trí tuệ Việt Nam.

Cục sở hữu đã cho ra mắt hình thức tra cứu nhãn hiệu trực tuyến vào năm 2009. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này do số lượng cá nhân, doanh nghiệp, công ty vượt qua khả năng mà dịch vụ chưa thể đáp ứng kịp. Vì thế Cục đã tạm dừng sử dụng hình thức tra cứu nhãn hiệu sơ bộ này.

Bạn muốn biết nhãn hiệu công ty sắp đăng ký trước đó đã có ai đăng ký hay chưa? Có những cách nào để tra cứu nhãn hiệu hiện nay? Quy trình của việc tra cứu sẽ diễn ra như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn một cách chi tiết trong bài viết sau đây:

Cho đến thời điểm hiện tại có 2 cách để tiến hành tra cứu nhãn hiệu

Các công cụ tra cứu nhãn hiệu cho mặt hàng mỹ phẩm trước khi đăng ký độc quyền thương hiệu

Tra cứu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của Cục Sở Hữu trí tuệ Việt Nam

Đối với hình thức tra cứu trực tuyến, được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đưa vào ứng dụng năm 2009 và sau đó đã dừng hoạt động sau một thời gian sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho khách hàng có một lượng thông tin bao quát về cách tra cứu nhãn hiệu, Luật Hoàng Phi sẽ tiếp tục hướng dẫn cho các bạn về các tra cứu này.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tra cứu nhãn hiệu:

Truy cập vào địa chỉ cổng thông tin trực tuyến, bạn sẽ có thể nắm bắt được những nhãn hiệu đã đăng ký trước đó hay dễ dàng biết được những loại tên nhãn hiệu nào thì không được chấp nhận. Những thông tin cơ bản ban đầu như thế sẽ được cục công bố ở website này: http://iplib.noip.gov.vn

Bước 2: khai báo thông tin nhãn hiệu của công ty vào mục tra cứu:

Nhập thông tin nhóm sản phẩm/dịch vụ vào ô nhóm sản phẩm/dịch vụ và thông tin mà bạn cần tra cứu.

+ Đối với nhãn hiệu là chữ: Nhập thông tin nhãn hiệu cần tra cứu vào ô tìm kiếm trên màn hình. Ví dụ: nhập tên chữ Luật Hoàng Phi, ở các ô tiếp theo sẽ có kết  hiện lên lần lượt là số đơn, số bằng và tên công ty nếu nhãn hiệu này đã được đăng ký trước đó và bạn sẽ cần phải thay đổi lại nhãn hiệu mình dự định đăng ký, trước khi nộp hồ sơ lên Cục xử lý.

+ Đối với nhãn hiệu là hình ảnh: dán hình ảnh của nhãn hiệu vào ô ảnh trên thanh công cụ, kết quả được trả sẽ là các thông tin, quy trình đăng ký nhãn hiệu của công ty nếu nhãn hiệu bằng hình ảnh đã được đăng ký.

Tuy nhiên, việc tra cứu theo hình thức này chỉ mang tính chất sơ bộ, kết quả chỉ đúng 50% do dữ liệu trên trực tuyến không được áp dụng đầy đủ theo thời gian nộp đơn đăng ký. Do đó, để có kết quả chính xác nhất chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên tra cứu có đối chứng trước khi tiến hành bảo hộ.

Tra cứu nhãn hiệu nâng cao, cụ thể và đảm bảo độ tin cậy

Nhãn hiệu bạn sắp đăng ký có khả năng gây nhầm lẫn hoặc khó phân biệt, cho nên khi sử dụng hình thức tra cứu sẽ không cho bạn một kết quả đủ độ chính xác cao. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cho mình giải pháp an toàn và độ tin cậy cao hơn, đó chính là tìm đến văn phòng luật, để có thể hiểu rõ và tra cứu chính xác nhất.

Đơn vị tư nhân thường sẽ thiết lập một mục tra cứu riêng giữa văn phòng luật với cục sở hữu trí tuệ nên khả năng đảm bảo độ chính xác rất cao.  Chỉ một phần nhỏ còn lại là các yếu tố rủi ro, tranh chấp bởi những quan điểm hoặc góc nhìn trái chiều về việc đăng ký nhãn hiệu.

Nộp bộ hồ sơ tra cứu trực tiếp tại công ty Luật Hoàng Phi

Tìm ra nhãn hiệu đối chứng, các khả năng cao giống với nhãn hiệu bạn sắp đăng ký.  Để làm tiêu chí so sánh khả năng phân biệt của nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó với các dấu hiệu được mô tả trong đơn đăng ký nhãn hiệu của mình.

Bạn sẽ biết được mình cần sử đổi nhãn hiệu khi nào. Khi các chi tiết hình ảnh hay tên chữ được cho là trùng hợp hay tương tự dễ nhầm lẫn với đối chứng sẽ không được đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật.

Tra cứu đối chứng trực tiếp sẽ giúp việc tra cứu gồm phần hình và phần chữ của nhãn hiệu nên độ chính xác cao.

Luật Hoàng Phi- đồng hành cùng bạn trong quá trình phát triển

Vậy nên để đảm bảo quyền lợi của mình, các cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp hãy thực hiện đăng ký nhãn hiệu công ty, sản phẩm của mình. Hãy để Luật Hoàng Phi là cầu nối giúp bạn nhanh chóng trong khâu tra cứu thông tin đăng ký nhãn hiệu.

Nếu bạn mong muốn tra cứu nhãn hiệu có độ tin cậy cao, nhanh chóng, tiện lợi có thể gửi thông tin về Luật Hoàng Phi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn sẵn sàng tra cứu và hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đối với chúng tôi, đội ngũ luật sư có uy tin và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ là điểm tựa luật pháp vững chắc cho công ty bạn về pháp lý – pháp luật hiện hành.

>>>Tham khảo thêm : Đăng ký logo

>>>Tham khảo thêm : Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

>>>Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ