Cách Thức Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Logo Như Thế Nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 13/05/2023 |
  • Thương Hiệu |
  • 499 Lượt xem

Logo được bảo hộ khi đáp ứng các điều kiện luật định, là những dấu hiệu của một tổ chức, cá nhân dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với tổ chức, cá nhân khác cùng cung cấp hàng hóa, dịch vụ cùng loại.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký logo được thực hiện như thế nào là một trong những nội dung tư vấn chuyên môn tại Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng quan tâm có thể thể kết nối với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Yêu cầu chung đối với đơn đăng ký bảo hộ logo

Căn cứ theo quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ đăng ký logo, trong đó chủ thể nộp đơn cần phải chuẩn bị đơn đăng ký theo đúng quy định trước khi nộp hồ sơ, cụ thể:

– Mỗi đơn đăng ký logo, chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ và loại văn bằng bảo hộ được yêu cầu cấp phải phù hợp với logo nêu trong đơn;

– Các tài liệu của đơn được thể hiện bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác, thì phải được dịch ra tiếng Việt trước khi nộp;

– Cách thức trình bày tài liệu trong đơn là theo chiều dọc, trên một mặt giấy khổ A4, trong đó có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm, theo phông chữ Times New Roman, chữ không nhỏ hơn cỡ 13, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn đăng ký logo;

– Tài liệu khi lập theo mẫu thì phải sử dụng các mẫu đó và kê khai đầy đủ các thông tin theo quy định;

– Mỗi loại tài liệu khi có nhiều trang thì các trang phải đánh số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập theo quy chuẩn chữ số;

– Tài liệu không tẩy xóa, sửa chữa và cần trình bày cũng như in màu mực rõ ràng không mờ, phai màu;

– Thuật ngữ dùng trong đơn phải thống nhất và là thuật ngữ phổ theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Đây là những yêu cầu cơ bản nhất đối với đơn đăng ký logo, tài liệu được xem là quan trọng nhất trong bộ hồ sơ khi đăng ký bảo hộ, nếu như đơn chưa đúng, sai hay thiếu sẽ bị từ chối hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký logo được tiến hành ra sao?

Chủ thể nộp đơn đăng ký logo có thể tự mình nộp đơn trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền hoặc nộp đơn online qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, vì hiện tại Cục đã triển khai tiếp nhận hồ sơ online.

– Hình thức nộp hồ sơ đăng ký logo trực tiếp được thực hiện như sau: Chủ thể nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký logo trực tiếp tại Cục hoặc ở xa thì có thể sử dụng  dịch vụ của bưu điện rồi gửi hồ sơ về địa chỉ tiếp nhận của Cục Sở hữu trí tuệ.

Hiện tại, Cục sở hữu có một trụ sở chính và 2 văn phòng đại diện để tiếp nhận hồ sơ, đó là:

+Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ, tọa lạc ở số 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội;

+ 02 văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh và tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trên đây là, hai cách thức nộp hồ sơ đăng ký logo theo quy định hiện hành. Ngoài ra, chủ sở hữu khi không có thời gian hay kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, còn có thể lựa chọn hình thức sử dụng dịch vụ của các Đại diện sở hữu công nghiệp, điển hình như Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Luật Hoàng Phi- Đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu giúp khách hàng đăng ký logo thành công

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý như đăng ký doanh nghiệp, sửa đổi bổ sung đăng ký kinh doanh; đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ; thực hiện xin cấp giấy phép con; tư vấn pháp luật; tư vấn đầu tư,… Đặc biệt chúng tôi là Đại diện sở hữu công nghiệp lớn trên toàn quốc, đã có hơn 10 năm thực hiện đăng ký logo cho rất nhiều cá nhân, tổ chức thành công.

Đến với dịch vụ đăng ký logo của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận trong thời gian sớm nhất có thể, mà chi phí bỏ ra lại rất phù hợp. Đảm bảo lợi ích của Quý khách luôn là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến khi cung cấp và thực hiện các thủ tục pháp lý.

Hãy kết nối với Luật Hoàng Phi, để được tư vấn chi tiết cách thức nộp hồ sơ đăng ký logo, qua hòm thư điện tử: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :

Đăng ký logo công ty

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký bản quyền

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ