Cách Điền Tờ Khai Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 19/05/2020 |
  • Kiểu dáng công nghiệp |
  • 1536 Lượt xem

Kiểu dáng công nghiệp được coi là tài sản của chính doanh nghiệp đó việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là vô cùng cần thiết. Vậy muốn đăng ký kiểu dáng công nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Cách điền tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào? Trong khoảng thời gian bao lâu?

Đăng ký bảo kiểu dáng công nghiệp mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

– Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu nhanh nhất giúp người tiêu dùng nhận diện sản phẩm của doanh nghiệp mình một cách dễ dàng hơn;

– Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp giúp doanh nghiệp đảm bảo được quyền lợi của mình đối với sản phẩm được bảo hộ. Đồng thời cũng hạn chế tối đa nhất cách hành vi xâm phạm như làm giả, làm nhái sản phẩm kiểu dáng công nghiệp mà doanh nghiệp đó đã đăng ký;

– Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một trong những căn cứ để xử lý các hành vi xâm phạm kiểu dáng công nghiệp, đảm bảo tối đa quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra;

– Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một trong những đòn bẩy quan trọng tạo nên nguồn thu nhập trực tiếp cho chủ sở hữu thông qua việc chuyển giao quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp cho các bên.

Khi điền tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp cần lưu ý những nội dung gì?

Để tiến hành thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp;

– Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp;

– Bộ ảnh chụp hoặc bộ ảnh vẽ về kiểu dáng công nghiệp;

– Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp bằng tiếng việt;

– Hóa đơn, chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký;

– Và một số giấy tờ khác có liên quan…

Thành phần hồ sơ đã được pháp luật quy định khá đầy đủ, tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ quý khách hàng thường gặp khó khăn trong cách điền thông tin vào tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp sao cho đầy đủ và chính xác để cơ quan tiếp nhận hồ sơ và giải quyết hồ sơ một cách nhanh chóng.

Luật Hoàng Phi hướng dẫn và lưu ý khách hàng một số nội dung quan trọng khi điền thông tin vào tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp (Mẫu số 03-KDCN) bao gồm 03 trang là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Dịch Vụ Thương Hiệu lưu ý một số vấn đề cần thiết khi điền thông tin vào tờ khai đăng ký như sau:

Tên kiểu dáng công nghiệp: tên kiểu dáng công nghiệp phải ngắn gọn, hàm chứa chính xác được bản chất của sản phẩm…

Phân loại quốc tế: phải ghi chỉ số phân loại kiểu dáng công nghiệp theo bảng phân loại quốc tế Locarno;

Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp được ủy quyền của chủ sở hữu: là tổ chức dịch vụ đại diện SHCN đủ điều kiện hành nghề có giấy ủy quyền của chủ đơn.

– Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: đánh dấu x vào ô phù hợp và điền thông tin theo yêu cầu. Để trống nếu không có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

– Chữ kí, họ tên chủ đơn/đại diện chủ đơn: là phần chữ ký và ghi rõ họ tên cá nhân lập tờ khai, tổ chức thì phải đóng dấu và có chữ ký của người đại diện theo pháp luật.

Trên đây là một số những lưu ý trong quá trình điền thông tin vào tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Dịch Vụ Thương Hiệu nắm bắt được những khó khăn của khách hàng chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói, do đó chúng tôi hỗ trợ những công việc sau:

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề liên quan đến kiểu dáng công nghiệp;

– Hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ và điền thông tin vào tờ khai đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;

– Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– Trực tiếp soạn hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

– Và một số công việc khác trong suốt quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Quý khách hàng còn bất kỳ những khó khăn vướng mắc về cách điền tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua đầu số điện thoại 1900 6557 để được hỗ trợ một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tham khảo thêm dịch vụ khác :

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký bản quyền

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ