Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Cách đăng ký thương hiệu theo quy định pháp luật

Cách đăng ký thương hiệu theo quy định pháp luật

(Cập nhật: 27/06/2019 | 2:03 - Lượt xem: 440)

Đăng ký thương hiệu cần tuân theo một quy trình, thủ tục nhất định để thủ tục diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy định.
Hiện nay, khi có nhu cầu đăng ký thương hiệu, Quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình cách thức tự nộp hồ sơ hoặc nộp hồ sơ thông qua đại diện sở hữu công nghiệp. Tuy nhiên, cách đăng ký thương hiệu để chắc chắn thành công ngay từ lần nộp

Đăng ký thương hiệu cần tuân theo một quy trình, thủ tục nhất định để thủ tục diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy định.

Hiện nay, khi có nhu cầu đăng ký thương hiệu, Quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình cách thức tự nộp hồ sơ hoặc nộp hồ sơ thông qua đại diện sở hữu công nghiệp. Tuy nhiên, cách đăng ký thương hiệu để chắc chắn thành công ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số bí quyết để khách hàng tự tin khi đăng ký thương hiệu.

Quy trình đăng ký thương hiệu

Để tiến hành đăng ký, khách hàng cần biết cách đăng ký thương hiệu “đúng chuẩn”. Cụ thể khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thiết kế thương hiệu và chọn mẫu logo thương hiệu cuối cùng cần đăng ký độc quyền;

Bước 2: Khách hàng gửi thương hiệu để chúng tôi xem xét và đưa ra ý kiến về mặt pháp luật (trong trường hợp khách hàng tự thiết kế logo thương hiệu);

Bước 3: Tra cứu khả năng bảo hộ thành công với mục đích xem thương hiệu logo có bị trùng lặp hoặc tương tự với logo của các công ty khác đã đăng ký hay không?

Bước 4: Nộp đơn, theo dõi tiến độ đơn, chỉnh sửa (bổ sung) hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng (nếu có).

Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

Lưu ý để Đơn đăng ký thương hiệu không bị từ chối

Nhãn hiệu sẽ bị từ chối nếu:

– Nhãn hiệu không đáp ứng được yêu cầu bảo hộ như: không có tính phân biệt; trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được bảo hộ trước đó.

– Đơn đáp ứng được yêu cầu bảo hộ nhưng không đáp ứng yêu cầu về nguyên tắc nộp đơn đầu tiên.

Lúc này, việc mà chủ đơn có thể làm đó là:

– Sửa chữa thiếu sót theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ;

– Trả lời kết quả thẩm định của Cục sở hữu trí tuệ để chứng minh nhãn hiệu của mình đáp ứng điều kiện bảo hộ nhãn hiệu;

– Yêu cầu thẩm định lại đơn trước khi Cục sở hữu trí tuệ ra Thông báo từ chối cấp Văn bằng.

Luật Hoàng Phi – sự trợ giúp hữu hiệu để Đơn đăng ký thương hiệu không bị từ chối

Quá trình từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận được Văn bằng bảo hộ kéo dài tương đối lâu, có thể kéo dài đến 18-20 tháng, nếu không biết cách đăng ký thương hiệu chuẩn chỉnh thì quá trình này có thể kéo dài hơn 2 năm. Do đó, quá trình theo đuổi việc đăng ký sẽ khiến chủ đơn tốn kém thời gian và khó có thể tập trung phát triển thương hiệu.

Và khi chủ đơn tự nộp hồ sơ, chẳng may rơi vào các trường hợp từ chối nêu trên, để phản đối ý kiến của Cục sở hữu trí tuệ đòi hỏi chủ đơn phải hiểu biết nhiều quy định pháp lý có liên quan cũng như có kinh nghiệm thực tế linh hoạt thì mới có thể vượt qua khó khăn này, nếu không sẽ dẫn đến trường hợp bị từ chối cấp văn bằng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi để giảm thiểu sai sót và tiết kiệm thời gian.

Với kinh nghiệm đã từng làm cho 3000+ công ty lớn nhỏ tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi tự tin sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết toàn bộ các khó khăn mà khách hàng gặp phải khi thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu. Chúng tôi sẽ đảm bảo hiệu quả đăng ký thương hiệu tối đa bằng việc tiến hành các công việc sau đây:

– Hỗ trợ thiết kế thương hiệu theo yêu cầu (trong trường hợp khách hàng chưa có logo) và hỗ trợ chỉnh sửa, tra cứu khả năng đăng ký, đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung để tăng khả năng bảo hộ cho thương hiệu (trong trường hợp thương hiệu của khách hàng tương tự cao với của bên khác đã đăng ký);

– Hỗ trợ hoàn tất toàn bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu cho Quý khách hàng. Luật Hoàng Phi sẽ chủ động soạn, ký và nộp hồ sơ tại Cục SHTT trên cơ sở Giấy ủy quyền của khách hàng cho Luật Hoàng Phi;

– Chủ động theo dõi tình trạng của Đơn đăng ký, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Hỗ trợ nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và trao cho Quý khách hàng.

Muốn biết cách đăng ký thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Tham khảo thêm về : đăng ký logo thương hiệu, đăng ký bản quyền thương hiệu

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999