Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm theo quy định pháp luật

Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm theo quy định pháp luật

(Cập nhật: 27/06/2019 | 2:01 - Lượt xem: 505)

Không phải cá nhân, tổ chức nào cũng biết cách đăng ký thương hiệu sản phẩm đúng trình tự, đúng quy định và nhanh chóng, hiệu quả.
Có thể do tâm lý sợ phiền phức, tốn thời gian và thủ tục phức tạp nên chủ các thương hiệu sản phẩm thường chọn cách bỏ qua việc đăng ký thương hiệu tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn

Không phải cá nhân, tổ chức nào cũng biết cách đăng ký thương hiệu sản phẩm đúng trình tự, đúng quy định và nhanh chóng, hiệu quả.

Có thể do tâm lý sợ phiền phức, tốn thời gian và thủ tục phức tạp nên chủ các thương hiệu sản phẩm thường chọn cách bỏ qua việc đăng ký thương hiệu tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cách đăng ký thương hiệu sản phẩm để Quý khách hàng có thêm kiến thức về vấn đề này.

Tổng thời gian đăng ký thương hiệu sản phẩm

Quá trình đăng ký thương hiệu sản phẩm kéo dài tương đối lâu, cụ thể là:

– Thẩm định hình thức: 01-02 tháng

– Công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng

– Thẩm định nội dung của nhãn hiệu: 09-12 tháng

– Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu: 01-02 tháng

Như vậy, thông thường thời gian đăng ký thông thường để đăng ký thương hiệu khoảng 13 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ. Tùy vào từng thời điểm, căn cứ vào số lượng đơn của Cục sở hữu tiếp nhận, tổng quá trình đăng ký có thể kéo dài lâu hơn.

Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm nhanh nhất

Để quá trình đăng ký thương hiệu diễn ra nhanh chóng đòi hỏi tất cả các bước, các giai đoạn triển khai đều phải diễn ra chuẩn xác.

– Thương hiệu dự định đăng ký phải đảm bảo: đẹp, độc, lạ, có tính phân biệt.

Để làm được điều này, Quý khách hàng nên thuê một đơn vị vừa có bộ phận thiết kế chuyên nghiệp vừa có bộ phận pháp lý. Vì thương hiệu nếu chỉ đẹp mà không có khả năng đăng ký thì quyền đối với logo đó cũng không được pháp luật bảo hộ. Ngược lại nếu thương hiệu có khả năng đăng ký nhưng không đẹp, độc, lạ thì rất khó thu hút người tiêu dùng.

– Hồ sơ đăng ký thương hiệu phải đầy đủ, chuẩn xác, hợp lệ

Mỗi hồ sơ, giấy tờ trong Đơn đăng ký thương hiệu đều phải được rà soát một cách kỹ càng trước khi nộp để đảm bảo hợp lệ theo quy định pháp luật. Cụ thể, cần:

+ Kiểm tra kỹ lại các thông tin điền trong Tờ khai;

+ Kiểm tra lại kích thước và số lượng mẫu nhãn hiệu;

+ Nộp lệ phí đầy đủ;

+ Kiểm tra các giấy tờ có liên quan khác.

– Nộp hồ sơ tại đúng nơi, đúng chỗ và sát sao theo dõi quá trình xử lý hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ để đưa ra phúc đáp kịp thời khi có yêu cầu.

Như chúng tôi đã nêu ở trên, do quá trình xử lý đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm tương đối lâu, cho nên nhiều khách hàng thường quên mất việc mình đã nộp đơn đăng ký thương hiệu hoặc quên mất Cục sở hữu trí tuệ đang xử lý hồ sơ đến giai đoạn nào. Nếu không muốn Cục sở hữu trí tuệ ra Quyết định từ chối cấp văn bằng, chủ đơn cần liên tục kiểm tra tiến trình xử lý đơn để đưa ra giải trình kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Luật Hoàng Phi – lời giải cho bài toán “cách đăng ký thương hiệu sản phẩm nhanh nhất”

Khi khách hàng không tự tin mình làm tốt các bước nêu trên, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên sử dụng dịch vụ của các Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Chỉ cần lên Google và chọn từ khóa “cách đăng ký thương hiệu sản phẩm” thì ngoài thu nhận được thông tin về quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm thì đồng thời với đó cũng sẽ xuất hiện hàng loạt đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm. Vấn đề của khách hàng là lựa chọn đơn vị có ưu điểm về chất lượng dịch vụ và giá cả ưu đãi.

Giữa vô số các công ty nhận triển khai dịch vụ này, Luật Hoàng Phi tự hào rằng chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm uy tín nhất, chất lượng và hiệu quả nhất.

Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ trọn với với tỷ lệ thành công 100% nếu như thương hiệu mà bạn đang cần bảo hộ chưa có người khác đăng ký. Chúng tôi sẽ giúp cho việc đăng ký bảo hộ của bạn trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian đăng ký bằng việc chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng triển khai tất cả các công việc nêu trên một cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất để nhận về kết quả sớm nhất trao cho Quý khách hàng.

Hãy để Luật Hoàng Phi đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp!

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999