Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Cách Đăng Ký Thương Hiệu Milano Như Thế Nào ?

Cách Đăng Ký Thương Hiệu Milano Như Thế Nào ?

(Cập nhật: 13/09/2019 | 2:19 - Lượt xem: 74)

Thương hiệu nổi tiếng sẽ không phải đăng ký bảo hộ, với thương hiệu Milano thì sao? Có đăng ký thương hiệu Milano được không?

Milano chắc hẳn không có gì xa lạ với người dùng, đây là một thương hiệu được nhiều người biết đến xuất hiện khá sớm ở nước ta, đầu tiên là ở Sài Gòn và bây giờ có hơn 800 cửa hàng khắp toàn quốc. Đây liệu có được coi là một thương hiệu nổi tiếng không?

Luật Hoàng Phi sẽ dành riêng bài viết này, để giải đáp những thắc mắc của Quý khách hàng xung quanh vấn đề đăng ký thương hiệu Milano.

Thế nào là thương hiệu nổi tiếng?

Hiện nay, chưa có quy định về thương hiệu, trong Luật chỉ có quy định về thương hiệu, nên có thể hiểu thương hiệu dưới góc độ pháp lý là nhãn hiệu.

Và thuật ngữ “ nhãn hiệu nổi tiếng” đã từng được đề cập trong Công ước Paris về bảo hộ sở hữu công nghiệp (Điều 6 bis) và tiếp tục được ghi nhận sửa đổi nhằm hoàn thiện hơn trong Hiệp định TRIPs (Điều 16).

Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam ( căn cứ vào khoản 20 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005).

Theo quy định hiện hành, nhãn hiệu nổi tiếng được xác lập thông qua thủ tục công nhận của cơ quan nhà nước thẩm quyền chứ không phải thông qua việc nộp đơn đăng ký thương hiệu như các loại nhãn hiệu thông thường khác.

Ví dụ: thương hiệu cà phê Milano là thương hiệu nổi tiếng thì sẽ không cần phải nộp đơn đăng ký bảo hộ.

Có được đăng ký thương hiệu Milano không?

Như đã phân tích ở trên, nếu như thương hiệu Milano ở Việt Nam được công nhận là thương hiệu nổi tiếng thì những chủ thể khác sẽ không đăng ký thương hiệu Milano được.

Tuy nhiên, để xem xét một thương hiệu có phải phải thương hiệu nổi tiếng hay không phải dựa trên những tiêu chí mà luật quy định, cụ thể:

Căn cứ theo Điều 75 Luật sở hữu trí tuệ:

1) Số lượng người tiêu dùng liên quan đã biết đến thương hiệu thông qua các hoạt động chủ yếu như: Mua bán, sử dụng hàng hoá hoặc dịch vụ; việc tiếp cận với thương hiệu qua hoạt động quảng cáo của chủ thương hiệu;

2) Phạm vi lãnh thổ mà hàng hoá, dịch vụ mang thương hiệu lưu hành;

3) Doanh số hoặc số lượng của việc bán hàng hoá hay cung cấp dịch vụ mang thương hiệu;

4) Thời gian sử dụng liên tục thương hiệu;

5) Uy tín rộng rãi của hàng hoá, dịch vụ mang thương hiệu;

6) Số lượng quốc gia bảo hộ thương hiệu;

7) Số lượng quốc gia công nhận thương hiệu là nổi tiếng;

8) Giá trị của thương hiệu dưới hình thức chuyển nhượng quyền sở hữu, chuyển giao quyền sử dụng, góp vốn đầu tư.

Hơn nữa, phạm vi bảo hộ thương hiệu nổi tiếng rộng hơn so với thương hiệu thông thường. Do vậy, khi muốn đăng ký thương hiệu Milano, cá nhân, tổ chức cần kiểm tra xem đó có phải thương hiệu đã được công nhận là thương hiệu nổi tiếng chưa.

Bởi vì, chủ thương hiệu nổi tiếng có quyền yêu cầu huỷ bỏ hiệu lực các Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ hoặc đăng ký quốc tế đối với các thương hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu của mình trong 2 trường hợp:

+ Sử dụng thương hiệu đó cho cho các hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự; + Sử dụng cho các hàng hoá, dịch vụ không tương tự nhưng gây ra các hậu quả như: có khả năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ; có khả năng làm giảm danh tiếng, uy tín, khả năng phân biệt của thương hiệu nổi tiếng.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi- mang lại cho Quý khách hàng trải nghiệm tuyệt vời

– Ngay khi tiếp nhận ý kiến của Quý khách hàng, bộ phận tư vấn của Luật Hoàng Phi sẽ có phản hồi ngay qua Email hoặc điện thoại trong thời gian sớm nhất;
– Luật sư hàng đầu, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục này miễn phí;

– Thay mặt chủ sở hữu thực hiện toàn bộ quy trình và theo sát quá trình giải quyết đơn từ khi bắt đầu đến khi nhận được văn bằng bảo hộ từ cơ quan chức năng.

– Thực hiện những ưu đãi hậu mãi sau khi nhận văn bằng bảo hộ, như: tư vấn cách sử dụng Giấy chứng nhận sao cho hiệu quả, đưa ra phương án khi có hành vi xâm phạm, lưu giữ cũng như thông báo gia hạn khi sắp hết hiệu lực,…

Luật Hoàng Phi chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ đăng thương hiệu ưu đãi, chất lượng cao.

Có bất kì băn khoăn gì về đăng ký thương hiệu Milano, vui lòng để lại thông tin qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn.

Tham khảo thêm về :

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999