Cách Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 24/10/2023 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 706 Lượt xem

Thương hiệu độc quyền tạo nên tên tuổi của doanh nghiệp trên thị trường, nên yếu tố doanh nghiệp cần chú trọng là làm sao để thương hiệu đó được pháp luật bảo hộ. Câu trả lời sẽ được Luật Hoàng Phi giải đáp trong bài viết sau.

Luật Hoàng Phi chúng tôi, chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, giấy phép, trong đó chúng tôi có hướng dẫn cách đăng ký thương hiệu độc quyền cho không ít cá nhân, tổ chức. Qua đó, giúp cho hàng nghìn doanh nghiệp tránh được việc sao chép thương hiệu từ phía những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh.

Thế nào là đăng ký thương hiệu độc quyền?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam chưa có quy định về thương hiệu độc quyền, thay vào đó là quy định về nhãn hiệu. Để nhãn hiệu được bảo hộ, nhãn hiệu cần phải đi đăng ký nếu thỏa mãn các điều kiện theo luật định.

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền, là việc cá nhân, tổ chức tiến hành việc nộp đơn đăng ký bảo hộ tại cơ quan nhà nước có thẩm, để chủ sở hữu nhãn hiệu được bảo vệ các quyền hợp pháp đối với nhãn hiệu.

Việc đăng ký bảo hộ là thủ tục hành chính phức tạp, nếu doanh nghiệp không nắm rõ cách đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ gặp nhiều khó khăn và khả năng bị trả lại đơn là rất cao, từ đó có thể mang lại những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Không đăng ký thương hiệu doanh nghiệp sẽ gặp phải những rủi ro gì?

– Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, đối với các đối tượng của sở hữu công nghiệp việc đăng ký bảo hộ là căn cứ xác lập quyền đối với các đối tượng, trong đó có thương hiệu;

– Khi thương hiệu không được bảo hộ, thì việc thương hiệu bị sao chép và sử dụng từ những chủ thể khác, có thể gây thiệt hại về cả kinh tế lẫn tinh thần cho doanh nghiệp;

– Bên cạnh đó, người tiêu dùng sẽ không thể nắm được các thương hiệu nào là chính hãng, có thể trao gửi nhầm niềm tin cho những sản phẩm kém chất lượng hay những sản phẩm coppy từ những đơn vị khác mà không phải chủ sở hữu.

– Ngoài ra, khi có tranh chấp xảy ra các quyền và lợi ích chính đáng cũng như cơ sở để chứng minh cho thương hiệu của cá nhân, tổ chức sẽ gặp nhiều bất lợi.

Vì vậy, với tư cách là đơn vị Đại diện sở hữu công nghiệp với rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi khuyên Quý doanh nghiệp nên đăng ký thương hiệu sớm nhất có thể. Nếu có vướng mắc gì về chuyên môn, Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đội ngũ pháp lý sẽ hướng dẫn tận tình cách đăng ký thương hiệu độc quyền cho Quý khách hàng.

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Điều gì tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi

Đến với dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệp dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn đổi mới trong chất lượng dịch vụ, chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn chu đáo trong việc hướng dẫn cho Quý khách cách đăng ký thương hiệu độc quyền, tạo nên sự khác biệt với các đơn vị khác cùng cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền, cụ thể:

– Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của chúng tôi, có dịch vụ trọn gói bao gồm: tư vấn- thiết kế- chuẩn bị hồ sơ- nộp đơn, theo dõi đơn và nhận kết quả trao tay. Riêng với dịch vụ thiết kế thương hiệu, chúng tôi cam đoan trên thị trường cung cấp dịch vụ pháp lý, Luật Hoàng Phi là đơn vị tiên phong trong việc thiết kế mẫu nhãn hiệu trọn gói trong dịch vụ;

– Chúng tôi, giúp Quý khách hàng biết cách đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh chóng và tối đa chi phí nhất có thể;

– Đội ngũ pháp lý của chúng tôi có những chuyên gia, Luật sư, chuyên viên sở hữu chuyên nghiệp, uy tín luôn đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng.

– Hiện tại, Luật Hoàng Phi đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho rất nhiều cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Mọi khách hàng sử dụng qua dịch vụ của chúng tôi đều hài lòng và quay trở lại khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ có liên quan.

Nếu Quý khách hàng, còn băn khoăn về cách đăng ký thương hiệu độc quyền, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn trực tiếp cho Quý khách. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ