Cách đăng ký logo công ty tại Việt Nam thế nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 31/05/2022 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 809 Lượt xem

Logo được gắn liền với sản phẩm , dịch vụ mà công ty cung cấp trên thị trường.
Logo có giá trị đặc biệt quan trọng đối với mỗi công ty. Đăng ký logo giúp khách hàng phân biệt sản phẩm dịch vụ của công ty này với sản phẩm các công ty khác. Việc đăng ký logo luôn là vấn đề doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Vậy cách đăng ký logo công ty như thế nào?

Điểm khác biệt giữa đăng ký logo công ty và đăng ký logo cá nhân?

Cách đăng ký logo công ty và cách đăng ký logo cá nhân đều giống nhau về quy trình đăng ký, thủ tục, cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Điểm khác nhau duy nhất là tờ khai để khai thông tin về chủ thể đăng ký cũng như giấy tờ nhân thân (nếu cá nhân đăng ký) và giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp… (nếu là tổ chức đăng ký).

Hồ sơ để đăng ký logo cho công ty bao gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu;

– Giấy đăng ký kinh doanh của công ty/Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đầu tư…;

– Giấy ủy quyền cho cá nhân đi nộp hồ sơ;

– Mẫu logo cần đăng ký;

– Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, Quý khách hàng nộp tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thời gian để đăng ký logo công ty: khoảng 13-18 tháng, kể từ thời điểm chấp nhận đơn hợp lệ.

Đăng ký logo công ty có lợi hơn so với đăng ký logo cá nhân không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, phạm vi bảo hộ logo của cá nhân hay công ty đều giống nhau. Tuy nhiên nếu đăng ký logo công ty thì việc quảng bá logo thương hiệu doanh nghiệp trong nhiều trường hợp có thể sẽ tốt hơn so với cá nhân.

Logo được đăng ký theo công ty sẽ vẫn được thực hiện đầy đủ quyền của chủ sở hữu: chiếm hữu, sử dụng và định đoạt. Nếu khách hàng lựa chọn cách đăng ký logo công ty, khi có sự thay đổi về chủ sở hữu công ty hoặc có chiến lược kinh doanh khác trong đó buộc phải đổi mới logo thì khách hàng vẫn có thể thực hiện chuyển nhượng logo đang sử dụng từ công ty này sang công ty khác hoặc cho cá nhân khác tùy từng trường hợp cụ thể.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký logo công ty của Luật Hoàng Phi?

–  Công ty Luật Hoàng Phi tự tin khẳng định là một trong các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tính trung bình hằng năm công ty hỗ trợ khách hàng xử lý hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ. Công ty luôn giữ vững uy tín, tạo sự tín nhiệm của khách hàng khi sử dụng dịch . Đó là lý do vì sao khách hàng đã sử dụng dịch vụ đăng ký logo do chúng tôi cung cấp vẫn tiếp tục, duy trì sử dụng các dịch vụ khác trong các lĩnh vực khác không chỉ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng.

– Chúng tôi cấp dịch vụ đăng ký logo cho ra kết quả nhanh nhất đồng thời có mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Ngoài phí, lệ phí đã được niêm yết giá nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi luôn có mức giá ưu đãi phù hợp nhất với khách hàng qua từng thời kì.

– Ngoài ra, công ty Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị có dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp. Bởi vậy, khách hàng không cần lo lắng tìm nơi thiết kế logo cho công ty. Chúng tôi sẽ hoàn hành từ “A-Z” quy trình từ thiết kế đến đăng ký logo công ty.

Nếu khách hàng gặp vướng mắc hay khó khăn gì trong cách đăng ký logo công ty, vui lòng liên lạc trực tiếp với chúng tôi thông qua emai lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ chi tiết.

Tham khảo thêm dịch vụ : đăng ký nhãn hiệu logo , đăng ký logo độc quyền

 

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ