Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong nền kinh tế tự do cạnh tranh

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 14/11/2022 |
  • Blog |
  • 1427 Lượt xem

Đặc biệt, thời đại nền kinh tế tự do cạnh tranh thì bảo hộ kiểu dáng công nghiệp để tránh hành vi xâm hại cần phải đưaợc coi trọng.

Kiểu dáng công nghiệp theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng sự kết hợp các yếu tố hình khối, đường nét, màu sắc. Do đó, khi một sản phẩm ra mắt và thâm nhập thị trường thì kiểu dáng công nghiệp quyến định sự thành công trong chiến lược kinh doanh.

Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong nền kinh tế tự do cạnh tranh

Khách hàng nhận diện sản phẩm đầu tiên thông qua kiểu dáng công nghiệp, vậy nên kiểu dáng công nghiệp phải được thể hiện đẹp mắt, gây được ấn tượng, kích thích mong muốn sử dụng sản phẩm. Do là yếu tố hình thức nên kiểu dáng công nghiệp rất dễ bị đối thủ cạnh tranh xâm phạm thông qua các hình thức như đạo nhái, sao chép…

Vậy để tránh những nguy cơ xâm hại, doanh nghiệp cần đến sự can thiệp của pháp luật thông qua hình thức bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Bất cứ hành vi xâm phạm nào đối với kiểu dáng công nghiệp được pháp luật bảo hộ đều bị xử phạt theo luật định.

Giấy chứng nhận đăng kí kiểu dáng công nghiệp do cơ quan chức năng cấp sẽ có giá trị trong vòng 15 năm. Điều này có ý nghĩa chiến lược kinh doanh lâu dài, ổn định, an toàn cho doanh nghiệp trước mọi hành vi xâm hại.

Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong nền kinh tế tự do cạnh tranh

Thủ tục đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ được doanh nghiệp trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho đại diện tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, để quá trình đăng kí diễn ra nhanh chóng, các doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu:

– Tờ khai đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
– Mẫu thiết kế kiểu dáng công nghiệp
– Chứng từ lệ phí cho việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp
– Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Là một trong những công ty luật hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đăng kí kiểu dáng công nghiệp, Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, gói dịch vụ ưu đãi hứa hẹn sẽ làm hài lòng khách hàng. Ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được nhận gói dịch vụ đăng kí kiểu dáng công nghiệp tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ