Ai Có Quyền Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Theo Quy Định?

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 04/01/2024 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 1377 Lượt xem

Có phải người sáng tạo ra kiểu dáng mới đó thì có quyền nộp đơn đăng ký hay không? Chủ thể khác có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay không? Muốn biết câu trả lời này cho câu hỏi “ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp”, khách hàng hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đối tượng có đủ tư cách nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Theo quy định tại Điều 86 văn bản hợp nhất 19/VBHN-VPQH năm 2013 quy định các đối tượng được đăng ký kiểu dáng công nghiệp bao gồm:

– Người đã tạo ra kiểu dáng công nghiệp bằng chi phí và công sức của mình;

– Trường hợp kiểu dáng công nghiệp được tạo ra do nhà nước đầu tư toàn bộ phương tiện vật chất kỹ thuật, kinh phí thì nhà nước có quyền đăng ký hoặc cơ quan khác đại diện cho nhà nước thực hiện đăng ký bảo hộ;

– Cá nhân/tổ chức đầu tư vốn cho tác giả dưới hình thức giao việc, thuê việc (trừ trường hợp có thỏa thuận khác);

– Nếu nhiều cá nhân/tổ chức góp kinh phí, phương tiện vật chất thì các cá nhân/tổ chức này cũng có quyền đăng ký khi được tất cả các cá nhân/tổ chức khác đồng ý;

– Người có quyền nộp đơn đăng ký có thể giao cho người khác thực hiện dưới hình thức hợp đồng hoặc thừa kế theo quy định pháp luật.

Theo đó, nếu là một trong các trường hợp nêu trên, quý khách hoàn toàn có thể nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp để yêu cầu nhà nước bảo hộ về sản phẩm của mình.

Cách thức nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Khi đã xác định ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì bước tiếp theo cần phải làm là chuẩn bị hồ sơ đăng ký và gửi đến cơ quan có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ để yêu cầu xét duyệt.

Nếu như khách hàng không thể tự nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục SHTT với lí do về khoảng cách địa lý thì có thể nộp thông qua bưu điện, ủy quyền cho cá nhân/tổ chức khác hoặc thông qua dịch vụ của các đại diện sở hữu công nghiệp để tiến hành đăng ký.

Dịch Vụ Thương Hiệu – đơn vị đầu ngành về đăng ký KDCN

Được khách hàng biết đến là một đơn vị cung cấp các dịch vụ về SHTT hàng đầu, luôn làm hài lòng khách hàng không chỉ bởi dịch vụ nhanh chóng, uy tín mà còn bởi sự hỗ trợ nhiệt tình từ các luật sư dành cho khách hàng của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi vẫn đang từng bước phấn đấu để mang tới khách hàng dịch vụ tốt hơn nữa bằng cách hỗ trợ, tư vấn tất cả vấn đề liên quan đến kiểu dáng công nghiệp như:

– Thu thập tài liệu liên quan đến kiểu dáng sản phẩm khách hàng cung cấp, từ đó xem xét về khả năng đăng ký của kiểu dáng đó;

– Theo dõi tiến trình hồ sơ, cung cấp thông tin và giải trình khi có yêu cầu từ cơ quan nhà nước;

– Đại diện khách hàng nộp các khoản phí theo quy định;

– Nhận giấy chứng nhận kiểu dáng công nghiệp và giao tận tay cho khách hàng.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ DỊCH VỤ

VUI LÒNG GỌI:  0981.393.686  0981.378.999 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

HÃY ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN BẰNG CÁCH CLICK VÀO Ô DƯỚI ĐÂY, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU 15 PHÚT

Năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ