Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » 4 lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

4 lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

(Cập nhật: 04/04/2019 | 3:11 - Lượt xem: 1873)

Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay với một số doanh nghiệp nhỏ thì việc đăng ký nhãn hiệu hầu như chưa đồng bộ do họ chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc này.

Vậy đăng ký nhãn hiệu sản phẩm có lợi ích gì? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thì hãy cùng tìm hiểu xem nhãn hiệu sản phẩm là gì? Hiểu một cách đơn giản, nhãn hiệu sản phẩm là dấu hiệu được nhìn thấy bằng mắt, là các chữ số, chữ cái, hình ảnh hoặc từ ngữ,… Để phân biệt với sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của từng chủ thể kinh doanh và từng doanh nghiệp.

Để biết có đúng hàng hóa của doanh nghiệp đó không thì bạn chỉ cần kiểm tra trên trên bao bì của sản phẩm các nhãn hiệu và từ đó nhận diện được sản phẩm thuộc đơn vị sản xuất nào một cách dễ dàng.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp như:

1. Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm để được pháp luật bảo vệ

Đây là việc làm vô cùng cần thiết nhằm bảo vệ sản phẩm của công ty, doanh nghiệp mình cung cấp. Bởi khi doanh nghiệp đã có nhãn hiệu được pháp luật công nhận đồng nghĩa quyền sở hữu với sản phẩm, dịch vụ đã được khẳng định. Bằng việc đăng ký nhãn hiệu này thì không có bất kỳ đối tượng nào có thể xâm phạm nhãn hiệu của bạn.

2. Đăng ký nhãn hiệu để quảng bá sản phẩm

Để người tiêu dùng có thể biết đến sản phẩm của mình thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là phải thực hiện chiến dịch quảng bá. Việc này muốn được thực hiện thì trước tiên cần phải lòng tin nhất định trong lòng khách hàng bằng cách đăng ký nhãn hiệu.

Nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn tiếp cận gần với người tiêu dùng và đồng thời còn giúp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn.

3. Đăng ký nhãn hiệu để tránh nhầm lẫn

Như chúng ta đã biết, nhãn hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu này với hàng hóa và dịch vụ của chủ sở hữu khác. Do đó, sản phẩm khi đã được đăng ký thì sẽ lập tức được công nhận bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Trong trường hợp, có bất kỳ nhãn hiệu nào trùng hoặc gần giống như bạn đã đăng ký sẽ bị từ chối.

Vì vậy, hiện nay đăng ký nhãn hiệu độc quyền trở thành một trong những thao tác đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh và tạo nên điểm nhấn trong lòng người tiêu dùng.

4. Đăng ký nhãn hiệu kích thích sự phát triển của doanh nghiệp

Khi hàng hóa của bạn được người tiêu dùng lựa chọn đồng nghĩa với việc lợi ích sẽ tăng cao và thúc đẩy sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Chính điều này đã giúp doanh nghiệp tích cực hơn trong thực hiện đầu tư để phát triển sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc nhãn hiệu của bạn được bảo hộ sẽ là tấm vé vàng để tăng cường sự lưu thông hàng hóa ở trong nước cũng như nước ngoài.

Hy vọng với những lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm trên đây thì bạn sẽ nhanh chóng chọn cho sản phẩm của công ty, doanh nghiệp mình một nhãn hiệu phù hợp.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999