Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền?

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền?

(Cập nhật: 17/09/2018 | 8:24 - Lượt xem: 714)

Bạn có muốn ở ngoài kia mặt hàng đối thủ của mình sử dụng nhãn hiệu của mình? Việc phân biệt hàng giả hàng nhái sẽ trở nên khó khăn hơn, sản phẩm tiêu thụ của công ty sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Thương hiệu là bộ mặt của cả một công ty, doanh nghiệp, do vậy phải là độc quyền để khách hàng có thể nhận ra đó là

Bạn có muốn ở ngoài kia mặt hàng đối thủ của mình sử dụng nhãn hiệu của mình? Việc phân biệt hàng giả hàng nhái sẽ trở nên khó khăn hơn, sản phẩm tiêu thụ của công ty sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Thương hiệu là bộ mặt của cả một công ty, doanh nghiệp, do vậy phải là độc quyền để khách hàng có thể nhận ra đó là bạn, không phải công ty đối thủ. Việc đăng ký nhãn hiệu là bảo vệ cho quyền lợi của công ty trước pháp luật và là biện pháp khắc phục mọi hậu quả do việc sử dụng nhãn hiệu trái phép gây nên.

Khi nào thì cần phải đăng ký bản quyền logo?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là thủ tục quan trọng không thể thiếu nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ nhãn hiệu, bởi vì bản thân nhãn hiệu được xem là một tài sản trí tuệ vô giá, không thể bị vi phạm.

Nhãn hiệu độc quyền chính là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu, logo và thương hiệu mà công ty, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đang kinh doanh khi xảy ra bất cứ một trường hợp tranh chấp hoặc cạnh tranh nào đó với đối thủ trên thương trường.

Hành động đăng ký nhãn hiệu độc quyền cũng chính là cách ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc copy lại nhãn hiệu của bạn, từ đó tăng cường hơn nữa hình ảnh và vị thế của bạn trên đường đua, cạnh tranh công bằng và lành mạnh hơn.

Nhờ có việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền mà khả năng phân biệt của người tiêu dùng về chất lượng những sản phẩm, mặt hàng của doanh nghiệp, công ty bạn với các công ty đối thủ rõ ràng hơn.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp ngăn chặn hành động xấu là đơn vị khác lợi dụng nhãn hiệu của bạn sử dụng rộng rãi trong kinh doanh, nhằm che mắt người tiêu dùng để phát tán những mặt hàng kém chất lượng ra thị trường nhưng lại dưới tên tuổi của công ty bạn.

Nhãn hiệu độc quyền tạo cho công ty, doanh nghiệp một thương hiệu riêng biệt trên thị trường, mang đến nhiều hơn nữa những lợi ích khác trong kinh doanh.

Việc các công ty, doanh nghiệp kinh doanh cùng một sản phẩm và sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Nhưng để khách hàng có thể nhận ra sản phẩm của bạn thì việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là việc làm vô cùng cần thiết.

Công ty Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm, chuyên môn và sự uy tín của mình luôn sẵn sàng cùng quý công ty, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu độc quyền, tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

 

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
Gặp luật sư tư vấn gọi Gọi cho luật sư0981378999