Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm để tẩy trắng

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm để tẩy trắng

(Cập nhật: 10/09/2018 | 13:13 - Lượt xem: 703)

Sản phẩm tẩy trắng hiện nay khá đa dạng bao gồm các chế phẩm tẩy trắng trong công nghiệp , hóa chất tẩy trắng,…; muối tẩy trắng, soda để tẩy trắng, chất tẩy trắng để giặt, chế phẩm để tẩy trắng đồ da thuộc, xút tẩy trắng…; dịch vụ tẩy trắng vải, tẩy trắng vải sợi

Nói đến các sản phẩm tẩy trắng công nghiệp là vô cùng gần gũi đối với đời sống hiện đại ngày nay. Các sản phẩm tẩy trắng công nghiệp ngày càng được mở rộng và phát triển. Các loại sản phẩm này được ứng dụng làm nguyên liệu, thành phần không thể thiếu tạo ra các loại sản phẩm hàng hóa và không ngừng mở rộng phạm vi ứng dụng.  Các dự án sản xuất hóa chất phục vụ tiêu dùng được tiếp tục khuyến khích sản xuất để đa dạng hóa và nâng cao chất lương. Ví dụ nhóm sản phẩm phân bón tập trung vốn đầu tư các nhà máy sản xuất phân đạm từ khí thiên nhiên, từ than, một số nhà máy NPK theo công nghệ tiên tiến. Thuốc bảo vệ thực vật tập trung vào các sản phẩm ít gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó các sản phẩm tẩy trắng khác dùng trong thực phẩm cung cấp có khá nhiều lợi ích và công dụng khác nhau như làm đẹp, tẩy trắng vải sơi.

Chính vì vậy có khá nhiều các sản phẩm tẩy trắng đang được sử dụng và hoạt động trên thị trường, có xu hướng cạnh tranh cao. Do đó việc thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ mà các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm tẩy trắng là vô cùng càn thiết để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình.

Công ty Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ quý khách quy trình đăng ký nhãn hiệu đối với các sản phẩm tẩy trắng.

Trước tiên cần hiểu điều kiện được đăng ký nhãn hiệu là:

–  Tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;

–  Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất (với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó).

Theo bảng phân loại Nice, các sản phẩm tẩy trắng được phân vào các nhóm sau:

–  Nhóm 1: chế phẩm tẩy trắng trong công nghiệp, hóa chất tẩy trắng,…

–  Nhóm 03: muối để tẩy trắng, soda để tảy trắng, chất tẩy trắng để giặt, chế phẩm để tẩy trắng đồ da thuộc, xút tẩy trắng…

–  Nhóm 40: dịch vụ tẩy trắng vải, tẩy trắng vải sợi…

1. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

1.1. Mẫu nhãn hiệu

Người nộp đơn cần chuẩn bị 05 mẫu nhãn hiệu. Mẫu nhãn hiệu có thể là mẫu chỉ có chữ hoặc mẫu chỉ có hình hoặc mẫu kêt hợp cả chữ và hình. Mẫu nhãn hiệu có thể ở dạng đen trắng hoặc mẫu có màu.

Chủ đơn cần in mẫu nhãn hiệu theo đúng quy cách, cụ thể là mẫu nhan hiệu được in với kích thước không lớn 8cm x 8cm.

1.2. Tờ khai nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

Tờ khai là taì liệu quan trọng nhất trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Trên tờ khai phải có đầy đủ các thông tin sau:

–  Mô tả nhãn hiệu;

–  Thông tin chủ đơn và đại diện chủ đơn;

–  Thống kê các chi phí nộp đơn;

–  Thống kê các chi phí có trong đơn;

–  Danh mục phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

–  Tài liệu khác, nếu có.

Trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, việc phân nhóm đúng hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu tương đối phức tạp do nhiều hàng hóa, dịch vụ có thể được thể hiện ở nhiều nhóm. Điều quan trọng là người thực hiện phải phân được hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu vào nhóm phù hợp để đơn nhãn hiệu được chấp nhận. Phân nhóm được thể hiện trong bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Ni-xơ 10.

1.3. Tài liệu khác về đăng ký nhãn hiệu:

Các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký nhan hiệu tùy từng trường hợp cần có:

–  Giấy ủy quyền: nếu đơn được nộp thông qua đại diện sở hữu trí tuệ

–  Tài liệu ưu tiên, nếu đơn xin hưởng quyền ưu tiên;

–  Tài liêu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt;

–  Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu;

–  Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

–  Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

–  Chứng từ nộp lệ phí.

Khi tất cả các tài liệu nêu trên đây được chuẩn bị, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu coi như đã hoàn tất và chủ đơn/ đại diện chủ đơn có thể thực hiện việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

2. Thời hạn thẩm định đơn

Cục Sở hữu trí tuê sẽ nhận đơn đăng ký và đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn, số đơn. Sau đó, nhãn hiệu sẽ được thẩm định qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn thẩm định hình thức: Trong vòng 1 tháng kể từ ngày nộp đơn, thẩm định về hình thức đơn như bản mô tả đơn, nhóm sản phẩm và dịch vụ đã phân chính xác theo thỏa ước Nice chưa? Nếu đơn đáp ứng, Cục SHTT sẽ cấp Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và đơn sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp (bản giấy và bản điện tử).

Giai đoạn thẩm định nội dung: trong 9 tháng kể từ ngày công bố đơn, thẩm định xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ không, có tương tự gấy nhầm lẫn với nhãn hiệu của bên thứ 3 đã đăng ký trứoc đó hay không? Nếu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, nhãn hiệu sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và sẽ đượcđăng công báo sở hữu công nghiệp (bản giấy và bản điện tử).

Về thời hạn thẩm định, theo quy định của luật là 1 năm tuy nhiên thời gian có thể bị kéo dài do nhiều lý do như nhẫn hiệu bị từ chối do phân nhóm chưa chính xác, do chậm trễ của các thẩm định viên.

Nhãn hiệu khi được cấp văn bằng bảo hộ có hiêu lực trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Trước 6 tháng đến ngày hết hạn, chủ sở hữu phải tiến hành gia hạn để duy trì hiệu lực.

Chủ sở hữu  nhãn hiệu cũng có có nghĩa vụ phải sử dụng nhãn hiệu trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không sử dụng nhãn hiệu có thể bị bên thứ 3 yêu cầu hủy bỏ hiệu lực với lý do nhãn hiệu không được sử dụng trong 5 năm liên tiếp.

3. Mục đích đăng ký nhãn hiệu các sản phẩm tẩy trắng

Nhãn hiệu các sản phẩm tẩy trắng của quý khách hàng sau khi đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp cho phép phân biệt và xác định sản phẩm này với các sản phẩm cùng loại cạnh tranh trên thị trường. Nhãn hiệu của quý khách sẽ được ghi nhớ bởi tính phân biệt cũng như chất lượng của hàng hóa mang lại. Điều này giúp người tiêu dùng de dàng nhớ đến và lựa chon nhanh chóng sản phẩm tẩy trắng mà họ mong muốn đáp ứng nhu cầu sử dụng. Sự thuận tiện này sẽ giảm sút khi họ nhận được những thông tin gây nhầm lẫn hoặc lừa dối bởi những nhãn hiệu hàng hóa trùng lặp hoặc tương tự.

Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ mang lại cho chủ sở hữu những lợi ích trong việc cạnh tranh với sản phẩm cùng loại trên thị trường giúp phân biêt và bảo hộ nhãn hiệu của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu san phẩm tẩy trắng của mình.

Mặt khác lợi nhuận cho chủ sở hữu nhãn hiệu chính là việc hàng hóa của quý khách được lựa chọn trong hàng loạt các sản phẩm cùng loại khác. Điều này sẽ khuyến khích chủ nhãn hiệu tích cực đầu tư sản phẩm của họ tránh sản phẩm hàng giả hàng nhái ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng.

Tất cả các dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm tẩy trắng của quý khách sẽ được công ty Luật Hoàng Phi thực hiện. Chúng tôi sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ sớm nhất và cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu uy tín và chất lượng nhất đến quý khách khi Quý khách hàng có yêu cầu.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999