Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đá quý

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đá quý

(Cập nhật: 04/04/2019 | 7:13 - Lượt xem: 1492)

Đá quý là một loại đá có độ bền, độ tinh khiết cao, màu sắc đẹp và thường được chế tác làm đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ, nhẫn,… hoặc được tạc tượng, linh vật … để trang trí bàn làm việc, trưng bày trong nhà, văn phòng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang rất sôi động với loại sản phẩm này tuy nhiên do số lượng người am hiểu và có chuyên môn về đá thì không nhiều nên tình trạng người mua hàng bị mua hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn diễn ra rất phổ biến. Chính điều này đã đặt ra cho các doanh nghiệp sản xuất đá quý chất lượng cao cần có biện pháp để bảo vệ uy tín cho sản phẩm của mình và giúp cho người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm của mình với sản phẩm của các chủ thế kinh doanh khác.

Để giúp quý  khách hàng có những hiểu biết rõ hơn về quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm đá quý, trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra những nội dung thông tin quan trọng và lưu ý trong quá trình đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu

Đầu tiên, tra cứu nhãn hiệu:

Việc tra cứu này sẽ giúp khách hàng có thể phát hiện được sự trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn sản phẩm của mình với các công ty đã đăng ký trước đó, từ đó có sự thay đổi cho phù hợp. Đây là một thủ tục không bắt buộc nhưng sẽ giúp cho nhãn hiệu được đảm bảo hơn về khả năng đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước hai, chuẩn bị hồ sơ:

Để đăng ký cho nhãn hiệu, theo quy định của pháp luật hiện hành, công ty cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu;
  • Mẫu nhãn hiệu với kích thước quy định;
  • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu;
  • Giấy ủy quyền (trường hợp ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác).

Bước ba, quy trình xử lý đơn và cấp văn bằng bảo hộ:

Quá trình từ khi đơn được trực tiếp nhận đến khi cấp văn bằng bảo hộ mất từ 13 đến 18 tháng. Trong giai đoạn này người nộp đơn vẫn có thể sửa đổi, bổ sung và tách đơn, yêu cầu ghi nhận thay đổi về tên, địa chỉ của người nộp đơn, yêu cầu ghi nhận thay đổi người nộp đơn do chuyển nhượng đợn theo hợp đồng,thừa kế hoặc theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Sau khi thẩm định nội dung, đơn đăng ký nhãn hiệu không thuộc các trường hợp từ chối cấp văn bằng bảo hộ và người nộp đầy đủ lệ phí thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp. Văn bằng bảo hộ sẽ có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần mười năm.

Với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực này, với đầy đủ tư cách pháp lý, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi cung cấp dịch vụ, bao gồm:

– Tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng;

– Tư vấn và đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu của sản phẩm;

– Soạn thảo hồ sơ;

– Nộp đơn đăng ký và theo dõi tiến hành hoạt động đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Trao đổi, cung cấp thông tin cho Qúy khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Để biết thêm chi tiết về hoạt động đăng ký nhãn hiệu hoặc trong trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 19006557 để gặp trực tiếp chuyên viên.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999