Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo tại Việt Nam

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo tại Việt Nam

(Cập nhật: 11/09/2018 | 13:57 - Lượt xem: 609)

Ngày nay do nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng tại Việt Nam, các dòng sản phẩm bánh kẹo với mẫu mã, chất lượng và giá cả khác nhau xuất hiện ngày càng nhiều.

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước thời điểm Tết vừa qua, bên cạnh các dòng sản phẩm bánh kẹo chất lượng thì vẫn còn có một lượng lớn các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc hay coi nhẹ chất lượng, sức khỏe người tiêu dùng; các sản phẩm này về mẫu mã thường khá giống với các sản phẩm bánh kẹo thông thường khác nhưng lại bán với giá thấp hơn để đánh vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Với hiện trạng này, việc các doanh nghiệp tạo một thương hiệu bánh kẹo riêng cho mình để giúp phân biệt rõ ràng sản phẩm của mình là thực sự cần thiết.

Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bánh kẹo, trong bài viết này Công ty Luật Hoàng Phi xin tư vấn cho khách hàng rõ hơn về quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm và những lưu ý cho khách hàng khi thực hiện thủ tục này.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo

Để đăng ký nhãn hiệu cho bánh kẹo, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ sau:

  1. Tờ khai đăng ký cho sản phẩm bánh kẹo;
  2. 05 mẫu tên sản phẩm bánh kẹo;
  3. Chứng từ, lệ phí cho việc đăng ký nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ;
  4. Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho đơn vị có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký thương hiệu.

Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành xử lý đơn. Quy trình xử lý thông thường gồm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Giai đoạn thẩm định hình thức đơn (giai đoạn này thường kéo dài từ 01-02 tháng kể từ ngày nộp đơn)

Giai đoạn 2: Giai đoạn Công bố Đơn trên Công báo Sở hữu công nghiệp (Giai đoạn này thường kéo dài 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là hợp lệ)

Giai đoạn 3: Giai đoạn thẩm định nội dung (thường từ 06 tháng kể từ ngày công bố đơn)

Giai đoạn 4: Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (kéo dài từ 01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng)

Để đảm bảo quá trình cấp văn bằng được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả thì trước khi tiến hành nộp đơn, cá nhân hoặc tổ chức muốn đăng ký nhãn hiệu nên thực hiện hoạt động tra cứu nhãn hiệu sơ bộ và tra cứu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo tại Luật Hoàng Phi

Cùng đội ngũ chuyên viên có kiến thức và kinh nghiệm, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi với đầy đủ tư cách pháp lý sẽ thực hiện cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo nói riêng, cụ thể công ty sẽ:

– Tư vấn miễn phí sơ bộ và giải đáp cho khách hàng những thắc mắc  của liên quan tới việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm mà khách hàng có yêu cầu;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ và tài liệu liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu;

–  Đại diện theo giấy ủy quyền của khách hàng để nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, trả  lời công báo và thông báo từ Cục Sở hữu trí tuệ;

–  Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và giao cho đơn vị đăng ký nhãn hiệu

–  Thường xuyên theo dõi và kịp thời phát hiện, thông báo cho khách hàng thương hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của khách hàng.

–  Tư vấn các thủ tục pháp lý khác mà khách hàng có yêu cầu.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin chủ động liên hệ cho công ty thông qua Tổng đài tư vấn 19006557.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
Gặp luật sư tư vấn gọi Gọi cho luật sư0981378999