Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ quảng cáo

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ quảng cáo

(Cập nhật: 22/02/2019 | 9:42 - Lượt xem: 927)

Hoạt động quảng cáo liên quan đến trí tuệ, sức sáng tạo của con người, là một trong những tài sản trí tuệ vô cùng quý báu.

Hiện nay, quảng cáo là một hoạt động trung gian thương mại theo quy định của pháp luật thương mại với mục đích giúp các thương nhân nhanh chóng đưa hàng hóa, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Do vậy, để quản lý tài sản này được tốt hơn cũng như đảm bảo quyền lợi của người tạo ra nó, các chủ sở hữu nên thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ quảng cáo.

Để đăng ký bảo hộ thương  hiệu cho hoạt động  quảng cáo,  chủ sở hữu cần phải thực hiện soạn thảo bộ hồ sơ tuân theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ, và phải nộp đơn đến cơ quan có thẩm quyền là Cục sở hữu trí tuệ. Việc đơn được đăng ký bảo hộ hay không còn phụ thuộc vào nội dung đơn, hình thức đơn mà chủ sở hữu muốn đăng ký bảo hộ  thương hiệu cho hoạt động dịch vụ quảng cáo. Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết giúp cho khách hàng có cách nhìn tổng quan dễ dàng tiếp cận với công cụ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ này.

Thứ nhất, về thành phần hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu:

+ Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8×8 cm;

+ Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu;

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Ủy quyền cho đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Lưu ý: Danh mục hàng hóa, dịch vụ phải được phân loại theo Bảng phân loại quốc tê Nice. Đối với dịch vụ quảng cáo được phân vào nhóm 35 gồm: Quảng cáo; Đại lý quảng cáo; Quảng cáo; Cập nhật tư liệu quảng cáo; Cho thuê không gian quảng cáo; Dán áp phích quảng cáo; Tổ chức triển lãm cho mục đích thương mại hoặc quảng cáo; Dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên mạng máy tính; Quảng cáo ngoài trời;…

Thứ hai, về thời hạn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ quảng cáo.

Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu sau khi có đầy đủ tài liệu sẽ được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Trong khoảng thời gian 13-18 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nếu đáp ưng đủ điều kiện. Để tránh việc bị ra thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu nhãn hiệu nên thực hiện tra cứu nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ để có đánh giá chính xác nhất.

Lưu ý: Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung các tài liệu đơn. Tuy nhiên, việc sửa đổi, bổ sung đơn không được mở rộng phạm vi (khối lượng) bảo hộ vượt quá nội dung trong danh mục hàng hoá, dịch vụ đối với đơn đăng ký nhãn hiệu và không được làm thay đổi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp

Việc áp dụng các quy định của pháp luật trên thực tế về đăng ký bảo hộ thương hiệu thường gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong hai giai đoạn quan trọng nhất đó là thẩm định hình thức đơn và thẩm định nội dung đơn. Để khắc phục khó khăn đó, Luật Hoàng Phi luôn hỗ trợ khách hàng các vấn đề:

+ Tra cứu thương hiệu và kiểm tra trên Cơ sở dữ liệu của cơ quan đăng ký nhằm xác định thương hiệu dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu của người khác đã đăng ký hoặc đã được độc quyền cho hàng hoá hoặc dịch vụ cùng loại hay không.

+ Soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT;

+ Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

+ Nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (áp dụng trong trường hợp CSHTT từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu);

+ Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, trong trường hợp phát hiện đối tượng làm giả, làm nhái, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng tiến hành biện pháp xử lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm

Tham khảo thêm : đăng ký thương hiệu độc quyền

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999