Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Blog Dịch Vụ Thương Hiệu - Blog Tin Tức Luật » Những lưu ý về sở hữu trí tuệ

Những lưu ý về sở hữu trí tuệ

(Cập nhật: 17/09/2018 | 8:51 - Lượt xem: 492)

Các doanh nghiệp nên đặt sự quản lý và bảo vệ sở hữu trí tuệ đi tiên phong trong mối quan tâm của họ trong một liên doanh kinh doanh mới. Nhưng giữa các hoạt động hàng ngày và tập trung phát triển kinh doanh, hành động để bảo vệ sự đổi mới và danh tiếng thương hiệu đôi khi bị ảnh hưởng.
Bạn nên nhớ là sở hữu trí tuệ là loại tài sản lớn của một tổ chức

Các doanh nghiệp nên đặt sự quản lý và bảo vệ sở hữu trí tuệ đi tiên phong trong mối quan tâm của họ trong một liên doanh kinh doanh mới. Nhưng giữa các hoạt động hàng ngày và tập trung phát triển kinh doanh, hành động để bảo vệ sự đổi mới và danh tiếng thương hiệu đôi khi bị ảnh hưởng.

Bạn nên nhớ là sở hữu trí tuệ là loại tài sản lớn của một tổ chức  đối với các doanh nghiệp. Trong những vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ có thể không diễn ran gay lập tức, thì tốt nhất là nên chủ động đăng ký sở hữu trí tuệ.

Những vi phạm pháp luật về kiểu dáng công nghiệp thường gặp

Để đảm bảo doanh nghiệp không phải là nạn nhân của các vấn đề sở hữu trí tuệ chung là hiểu được cơ bản về luật sở hữu trí tuệ hiện hành. Điều này bao gồm việc xác định các loại sở hữu trí tuệ.

Các vấn đề sở hữu trí tuệ cũng có thể bị phát sinh liên quan đến nhãn hiệu, doanh nghiệp của bạn. Mặc dù các chủ doanh nghiệp thường mất một khoảng thời gian đáng kể để tìm tên nhưng rất ít thực hiện tìm kiếm thương hiệu toàn diện để xác định xem tên thương mại, nhãn hiệu hiên đang được sử dụng hay có tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đang được sử dụng trong quyền hạn.

Một thói quen phổ biến của các doanh nghiệp là giả định tên doanh nghiệp của họ đã được bảo vệ đơn giản chỉ vì họ đã kết hợp với một công ty dưới tên trong thẩm quyền của họ hoặc đã đăng ký nó là một tên miền Internet. Việc kết hợp tên hoặc đăng ký nó như là một tên miền, không trao sự bảo vệ thương hiệu.

Mặt khác, đăng ký tên doanh nghiệp dưới dạng nhãn hiệu không đảm bảo được quyền độc quyền đối với một tên miền có cùng cách viết. Như vậy, cần thận trọng để đảm bảo bất kỳ tên miền cần thiết và các biến thể có khả năng về tên đó, sớm hơn thì càng tốt.

Mặc dù việc chuẩn bị và nộp đơn bằng đăng ký sáng chế là một lựa chọn có sẵn. Theo nguyên tắc chung thì bạn nên sử dụng chuyên gia sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm để giúp bạn bảo vệ, kiếm tiền và tối đa hóa giá trị sở hữu trí tuệ của bạn sẽ mang lại lợi ích cho việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và có thể là bên ủy quyền của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ liên quan đến đăng ký sở hữu trí tuệ cho khách hàng nên bạn có thể yên tâm trao công việc đó cho chúng tôi.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
Gặp luật sư tư vấn gọi Gọi cho luật sư0981378999