Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Blog Dịch Vụ Thương Hiệu - Blog Tin Tức Luật » Nên đăng ký cấp giấy phép sở hữu trí tuệ

Nên đăng ký cấp giấy phép sở hữu trí tuệ

(Cập nhật: 17/09/2018 | 8:48 - Lượt xem: 592)

Sự phát triển của tài sản sở hữu trí tuệ rất quan trọng đối với sự đổi mới, sức cạnh tranh và sự tăng trưởng bền vững của một doanh nghiệp. Những tài sản này có thể được tận dụng như một nguồn thu nhập khác, tăng cường lợi nhuận và giải quyết nhiều vấn đề khi gặp rủi ro.
Thông thường, tài sản vô hình được phát triển như một phần của năng suất và tăng trưởng chung của

Sự phát triển của tài sản sở hữu trí tuệ rất quan trọng đối với sự đổi mới, sức cạnh tranh và sự tăng trưởng bền vững của một doanh nghiệp. Những tài sản này có thể được tận dụng như một nguồn thu nhập khác, tăng cường lợi nhuận và giải quyết nhiều vấn đề khi gặp rủi ro.

Thông thường, tài sản vô hình được phát triển như một phần của năng suất và tăng trưởng chung của một công ty. Mặc dù số tài sản vô hình đóng góp vào lợi ích kinh tế chính của công ty, các phương tiện doanh thu bổ sung có thể được tạo ra thông qua các phương tiện kiếm tiền bổ sung.

Tại sao cần phải đăng ký sáng chế?

Hiểu được thế mạnh của các hình thức bảo hộ sở hữu trí tuệ khác nhau rất quan trọng trong khi lập kế hoạch chiến lược kiếm tiền.

Tài sản trí tuệ bao gồm:

  • Thương hiệu ( biểu tượng từ thương hiệu, kí hiệu, ngôn ngữ)
  • Bằng sáng chế ( chứng nhận phát minh kỹ thuật)
  • Các tài liệu có bản quyền
  • Tên miền ( địa chỉ trang web )

Không giống như tài sản vật chất, tài sản trí tuệ không giảm khi sử dụng và thường được nhiều bên cùng sử dụng. Do đó, tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá thuế thường cao hơn so với tài sản vật chất. Các công ty thường đầu tư thời gian và nguồn lực của họ vào việc tạo ra tài sản trí tuệ. Tuy nhiên, các chiến lược thuận lợi bổ sung bao gồm việc hình thành các đối tác phát triển vì hướng đến một mục tiêu chung, hạn chế rủi ro và hợp tác với các nguồn lực.

Do tính chất ngày càng toàn cầu của các doanh nghiệp việc cấp giấy phép sở hữu trí tuệ trong các ngành cạnh tranh và không cạnh tranh đang trở thành một phương pháp hiệu quả thiết lập và duy trì lợi thế trên thị trường.

Hơn nữa, thỏa thuận cấp giấy phép giữa các đối thủ vi phạm danh mục sở hữu trí tuệ của bên thứ ba có thể cung cấp cho kết quả cùng có lợi. Mặc dù chỉ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ vẫn giữ quyền kiểm soát, người cung cấp giấy phép có thể sử dụng tài sản trí tuệ trong khi trả tiền bản quyền định trước.

Phạm vi quyền sở hữu của sản phẩm được cấp phép, tính độc quyền, lĩnh vực sử dụng, giới hạn về lãnh thổ, quyền chuyển nhượng hoặc cấp giấy phép lại và các hạn chế khác là những khía cạnh cần thiết phải được phác thảo tỉ mỉ trong mỗi hợp đồng cấp phép.

Luật Hoàng Phi có thể hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, tài sản trí tuệ giữa các doanh nghiệp từ  đôi ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
Gặp luật sư tư vấn gọi Gọi cho luật sư0981378999