Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Mục Đích Của Việc Đăng Ký Thương Hiệu Logo

Mục Đích Của Việc Đăng Ký Thương Hiệu Logo

(Cập nhật: 14/03/2019 | 2:59 - Lượt xem: 141)

Trước khi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu logo ta cần nắm được bản chất bản thân thương hiệu/logo là gì? Logo hay thương hiệu đều là những yếu tố được sử dụng để phân biệt sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ của đơn vị này với sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ của đơn vị khác.

Để đảm bảo cho quá trình sử dụng của thương hiệu logo không phát sinh những vấn đề không đáng có về tranh chấp pháp lý, cần tiến hành ghi nhận quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu logo. Việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu logo không đương nhiên được ghi nhận mà phải thông qua quá trình đăng ký thương hiệu logo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được bảo hộ.

đăng ký thương hiệu logo

Việc đăng ký thương hiệu logo thành công sẽ mang lại rất nhiều lợi ích của chủ sở hữu:

– Khi được trải qua quá trình thẩm định tại cơ quan nhà nước, đạt tiêu chuẩn cấp Giấy chứng nhận Đăng ký thương hiệu logo, thương hiệu logo sẽ được bảo hộ bởi hệ thống pháp luật trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và các điều ước quốc tế trong đó Việt Nam là thành viên. Chủ sở hữu có toàn quyền sở hữu (Chiếm hữu, sử dụng, định đoạt) đối với thương hiệu logo được cấp độc quyền, ngoài ra chủ sở hữu có quyền xử lý xâm phạm đối với các cá nhân, tổ chức sử dụng trên thực tế gây nhầm lẫn trên thị trường Việt Nam.

– Nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng/ người tiêu dùng, là một lợi thế rất lớn để doanh nghiệp phát triển mở rộng thị trường, đem sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Việc quảng bá thương hiệu trở nên dễ dàng, các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị được người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ đối với một thương hiệu đã được công nhận.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp phát triển thành công nhận nhờ một phần rất lớn từ sự phân biệt của hình ảnh logo, có thể kể tới ngay như: Apple, Toyota, Mazda,….

– Tính chất của thương hiệu logo mục đích để người tiêu dùng phân biệt sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ trên thị trường, đăng ký và phát triển logo thương hiệu thành công sẽ giúp ích cho việc tránh gây nhầm lẫn sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ trên thị trường.

– Việc đăng ký thương hiệu logo thành công mang lại nguồn thu to lớn cho doanh nghiệp trong vấn đề khai thác được lợi ích thương mại từ thương hiệu logo như chuyển giao, nhượng quyền thương mại.

Do đó, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là hết sức cần thiết và quan trọng. Khi tìm đến các công ty đại diện để hỗ trợ thay mặt hoàn tất quá trình đăng ký, các tổ chức cá nhân sẽ không phải lo lắng về tiến trình thẩm định hay mất thời gian trong việc theo dõi tình trạng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu logo của mình mà các công ty đại diện là những tổ chức chuyên môn về sở hữu trí tuệ sẽ theo dõi mọi tiến trình của đơn. Chúng tôi khuyến nghị Quý Khách hàng nên tiến hành việc đăng ký thông qua các đơn vị đại diện để hoàn thiện thủ tục nhanh chóng, để được tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý trước, trong và sau quá trình hoạt động  và sử dụng logo thương hiệu một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999