Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Giới thiệu » HOANG PHI INVEST & I.P là Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp, Bản quyền tác giả

HOANG PHI INVEST & I.P là Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp, Bản quyền tác giả

(Cập nhật: 25/08/2018 | 10:27 - Lượt xem: 13741)

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, quyền tác giả, quyền liên quan là ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam. Do đó, chỉ những đơn vị được Cục Sở hữu trí tuệ, Cục bản quyền tác giả cấp Giấy phép hoạt động mới đủ tư cách pháp lý đại diện cho chủ sở hữu đăng ký xác lập các đối tượng sở hữu công nghiệp, bản quyền tác giả, quyền liên quan.

Sự khác nhau giữa một Công ty có chức năng Đại diện sở hữu công nghiệp, quyền tác giả và quyền liên quan với Công ty không có chức năng Đại diện sở hữu công nghiệp, quyền tác giả và quyền liên quan là gì?

– Hiện nay dịch vụ sở hữu trí tuệ (đăng ký logo độc quyền, thương hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền…vv) được cung cấp bởi rất nhiều công ty trong đó có cả những công ty không có chức năng tư vấn và đại diện sở hữu trí tuệ.

– Việc sử dụng những công ty không có chức năng đại diện sở hữu trí tuệ có thể dẫn đến hậu quả hết sức nặng nề mà khi hậu quả đã xảy ra việc khắc phục là hoàn toàn không thể.

– Việc phân biệt giữa Công ty có chức năng Đại diện Sở hữu công nghiệp và Công ty không có chức năng này là hết sức cần thiết và quan trọng đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ.


HOANG PHI INVEST & I.P  tự hào được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện Sở hữu công nghiệp:


Chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá, giúp khách hàng có thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai Công ty nêu trên. Cụ thể:

(i) Năng lực chuyên môn:

– Công ty chức năng đại diện Sở hữu trí tuệ là đơn vị có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn về mọi vấn đề của lĩnh vực (Trên cơ sở thi đạt trong kỳ thi sát hạch do Cục Sở hữu trí tuệ Tổ chức và được cấp chứng chỉ hành nghề)

– Công ty KHÔNG CÓ chức năng đại diện Sở hữu trí tuệ năng lực chuyên môn không rõ ràng hoặc không có chuyên môn sâu

(ii) Ủy quyền thực hiện công việc:

– Công ty chức năng đại diện Sở hữu trí tuệ sẽ thay mặt khách hàng làm việc với Cục sở hữu trí tuệ trên cơ sở Giấy ủy quyền của khách hàng, Công ty sẽ thay mặt khách hàng soạn đơn đăng ký, trực tiếp ký đơn đăng ký và nộp đơn, trực tiếp nhận thông báo, văn bằng và tất cả các giấy tờ liên quan từ Cục sở hữu trí tuệ, trực tiếp trả lời công văn của Cục sở hữu trí tuệ. TÓM LẠI Cục sở hữu trí tuệ sẽ làm việc với Công ty đại diện, khách hàng không cần thực hiện hay ký bất kỳ tài liệu nào ngoài Giấy ủy quyền.

– Công ty KHÔNG CÓ chức năng đại diện sở hữu trí tuệ không được trực tiếp làm việc với Cục sở hữu trí tuệ, không được thay mặt khách hàng ký đơn đăng ký, không được trực tiếp nhận công văn, giấy tờ, văn bằng từ Cục sở hữu trí tuệ, TÓM LẠI những công ty này đơn thuần làm việc như một nhân viên Công ty, họ sẽ soạn đơn, giấy tờ và chuyển khách hàng ký sau đó đi nộp tại Cục với danh nghĩa là nhân viên của khách hàng.

(iii) Nhận thông báo, văn vằng và các tài liệu khác:

– Công ty chức năng đại diện Sở hữu trí tuệ sẽ được nhận Thông báo, công văn, văn bằng trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ, do đó, có thể nắm bắt được toàn bộ nội dung công việc, chủ động trả lời thông báo từ Cục SHTT hoặc nhận văn bằng bảo hộ và chuyển cho khách hàng.

– Công ty KHÔNG CÓ chức năng đại diện sở hữu trí tuệ không được nhận Thông báo, công văn, văn bằng trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ, do đó, không có thể nắm bắt được toàn bộ nội dung công việc, không chủ động trả lời thông báo từ Cục SHTT hoặc nhận văn bằng bảo hộ dẫn đến tình trạng sau khi nộp đơn đăng ký mà khách hàng chuyển trụ sở, khi cục sở hữu trí tuệ ra thông báo thiếu xót đối với đơn đăng ký và yêu cầu khắc phục trong 01 tháng thì khách hàng không nhận được thông báo dẫn đến tình trạng đơn đăng ký bị từ chối do không trả lời thông báo, ngoài ra có rất nhiều vấn đề khác liên quan.

(iv) Thuế VAT cho việc thực hiện công việc

– Công ty chức năng đại diện Sở hữu trí tuệ thuế VAT là 5% (Theo quy định Luật thuế áp dụng cho hoạt động sở hữu trí tuệ)

– Công ty KHÔNG CÓ chức năng đại diện Sở hữu trí tuệ thuế VAT là 10% (Không được áp dụng ưu đãi về thuế đối với dịch vụ sở hữu trí tuệ)

Công ty chúng tôi tự hào được Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp và Tổ chức đại diện quyền tác giả và quyền liên quan.

Trên đây là một số đặc điểm để phân biệt giữa một Công ty là tổ chức đại diện và một công ty không có chức năng đại diện, chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về hoạt động sở hữu trí tuệ để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn Công ty cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
Gặp luật sư tư vấn gọi Gọi cho luật sư0981378999