Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Khả Năng Đăng Ký Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

Khả Năng Đăng Ký Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

(Cập nhật: 04/07/2019 | 4:16 - Lượt xem: 300)

Hàng năm có khá nhiều đơn đăng ký nhãn hiệu của các doanh nghiệp đã bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu do chưa đáp ứng những yêu cầu đối với nhãn hiệu đăng ký.

Có thể nói so với các lĩnh vực khác, sở hữu trí tuệ vẫn còn là một lĩnh vực khá mới mẻ và trừu tượng đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà trong quá trình đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn do doanh nghiệp chưa đánh giá đúng về  khả năng đăng ký nhãn hiệu của các sản phẩm cần đăng ký, dẫn đến tốn kém nhiều thời gian và chi phí cho hoạt động đăng ký nhãn hiệu cũng như các hoạt động khác có liên quan đến nhãn hiệu.

Trong bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra những thông tin cần thiết để hướng dẫn các doanh nghiệp đánh giá đúng về khả năng đăng ký nhãn hiệu đảm bảo hiệu quả trước khi nộp đơn.

Tại sao việc đăng ký nhãn hiệu bị từ chối?

Việc bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu thường do các nguyên nhân sau:

– Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bị sai sót hoặc không đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Nhãn hiệu đăng ký không đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo hộ, như: nhãn hiệu mang tính chất mô tả, không có khả năng phân biệt hoặc có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng với nhãn hiệu của một chủ thể khác đã được bảo hộ.

– Việc đăng ký nhãn hiệu gặp phải ý kiến phản đối của bên thứ ba, thường là các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp, đã phát hiện việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp và yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ không cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu này.

– Chủ đơn đăng ký nhãn hiệu không hiểu rõ nội dung trong các thông báo dự định từ chối của Cục Sở hữu trí tuệ cũng như các quy định pháp luật sở hữu trí tuệ có liên quan nên đã không trả lời hoặc có trả lời nhưng không xác đáng.

Vậy làm sao để đảm bảo thành công khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu?

Để có thể phòng ngừa những nguyên nhân nêu trên nhằm bảo đảm cho việc đăng ký nhãn hiệu có hiệu quả, các doanh nghiệp cần đánh giá được khả năng đăng ký nhãn hiệu bằng cách thức:

– Tiến hành tra cứu thông tin nhãn hiệu: Tra cứu nhãn hiệu là bước đầu tiên để tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Kết quả tra cứu nhãn hiệu sẽ là căn cứ để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký hay không. Tra cứu các nhãn hiệu đã nộp đơn hoặc đã được cấp bằng nhằm biết được dấu hiệu mình muốn đăng ký bảo hộ có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu khác không, có khả năng được bảo hộ không. Vì nhãn hiệu của doanh nghiệp chỉ có thể được bảo hộ khi nhãn hiệu mà bạn đăng kí bảo hộ không có dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn biểu tượng, nhãn hiệu khác đã được bảo hộ.

Việc tra cứu nhãn hiệu được tiến hành trực tuyến thông qua việc khách hàng truy cập địa chỉ website : http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

– Ngoài ra phải tiến hành kiểm tra cụ thể nội dung hồ sơ đã đăng ký nhãn hiệu: như hồ sơ có sai sót về hình thức, nội dung không rõ ràng, địa chỉ, chủ sở hữu có sai hay không. Nếu có sai xót phải tiến hành sửa đổi, bổ sung nhằm đảm bảo khả năng đăng ký nhãn hiệu thành công.

Để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu các doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện các công việc này, nhưng tốt hơn hết là cần tìm kiếm sự hỗ trợ, tư vấn của một Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu trí tuệ – Tổ chức hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng. Trong đó Luật Hoàng Phi chính là một trong những địa chỉ tin cậy, sẽ hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Luật Hoàng Phi – Đánh giá chính xác khả năng đăng ký nhãn hiệu cho Quý khách hàng.

Khi Quý khách hàng tin tưởng và thực hiện dịch vụ về đăng kí nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ:

– Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

– Thực hiện miễn phí tra cứu trực tuyến sơ bộ cho nhãn hiệu mà quý khách hàng muốn đăng kí để kiểm tra khả năng bảo hộ của nhãn hiệu; Tra cứu nâng cao tại Cục sở hữu trí tuệ để đảm bảo chắc chắn bảo hộ thành công nhãn hiệu;

– Soạn thảo bộ hồ sơ cho việc đăng ký nhãn hiệu;

– Thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ đăng kí thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi tiến trình nộp hồ sơ và thay mặt khách hàng nhận kết quả của các giai đoạn thẩm định nội dung và thẩm định hình thức;

– Nhận kết quả của quá trình thẩm định hình thức, thầm định hình thức;

– Nhận giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu và thực hiện công bố giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu;

– Sau tất cả các quy trình trên chúng tôi sẽ giao kết quả đến tận nơi cho khách hàng.

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999