Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ lưu trú khách sạn tại Việt Nam

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ lưu trú khách sạn tại Việt Nam

(Cập nhật: 23/02/2019 | 1:51 - Lượt xem: 996)

Đối với khách sạn thì hoạt động lưu trú được coi như là hoạt động kinh doanh chính, vì vậy, các đơn vị này cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ lưu trú khách sạn.

Khi đời sống của con người được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ ngày càng tăng đặc biệt là hoạt động du lịch. Do đó, các nhà nghỉ, khách sạn ngày càng được thành lập nhiều với mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, giải trí, phụ vụ ăn uống, tắm hơi… Luật Hoàng Phi đã hỗ trợ nhiều khách hàng trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu đối với dịch vụ này, tuy nhiên lượng khách hàng có thắc mắc vẫn còn nhiều. Do đó, trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho khách hàng cụ thể các quy định pháp luật về đăng ký bảo hộ thương hiệu:

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu:

Theo bảng phân loại Nice thì dịch vụ lưu trú ngắn hạn (chỗ ở tạm thời) được phân vào nhóm 43.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

+ Tờ khai đăng ký;

+ Mẫu nhãn hiệu (với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8×8 cm);

+ Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí;

+ Văn bản uỷ quyền.

Có thể thấy, trong quá trình soạn thảo hồ sơ việc kiểm tra khả năng đăng ký bảo hộ cần được quan tâm. Khi hỗ trợ khách hàng, Luật Hoàng Phi luôn kiểm tra, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ thương hiệu thông qua việc tra cứu (gồm tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam). Sau bước này, nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng phương hướng sửa đổi mẫu nhãn hiệu để đảm bảo khả năng đăng ký thành công.

Nộp hồ sơ và theo dõi kết quả xét nghiệm đơn:

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ lưu trú khách sạn phải trải qua các bước sau: thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu, nếu hình thức đơn đúng với quy định của pháp luật thì Cục sở hữu trí tuệ tiến hành công bố Đơn trên Công báo; sau đó Cục sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung đơn đăng ký, cuối cùng là cấp và công bố giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ lưu trú khách hàng. Sau bước công bố đơn đăng ký nhãn hiệu đến trước khi có quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể phải trả lời bằng văn bản về ý kiến của người thứ ba (nếu Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo).

Theo quy định của pháp luật thì Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ lưu trú khách sạn có thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày nộp đơn là ngày đơn được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp nhận hoặc là ngày nộp đơn quốc tế đối với đơn nộp theo điều ước quốc tế).

Văn bằng bảo hộ có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Để được gia hạn hiệu lực, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ. Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời .hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Lưu ý: Nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ không thể sửa đổi sau khi đã được cấp văn bằng bảo hộ. Chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ có thể thực hiện thay đổi tên, địa chỉ của chủ văn bằng bảo hộ, thu hẹp phạm vi bảo hộ và sửa đổi bản mô tả tính chất/chất lượng/danh tiếng của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý, bản đồ khu vực địa lý tương ứng với chỉ dẫn địa lý, quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp

Với kinh nghiệm đã từng làm cho hàng nghìn công ty lớn nhỏ tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi tự tin sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết toàn bộ các khó khăn mà khách hàng gặp phải khi thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu. Hiện tại, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau đây liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu:

– Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký, đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung để tăng khả năng bao hộ cho nhãn hiệu (trong trường hợp nhãn hiệu của khách hàng tương tự cao với của bên khác đã đăng ký);

– Soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT;

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (áp dụng trong trường hợp CSHTT từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu);

– Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, trong trường hợp phát hiện đối tượng làm giả, làm nhái, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng tiến hành biện pháp xử lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm;

Ngoài việc hỗ trợ cho khách hàng đăng ký bảo hộ thương hiệu, Luật Hoàng Phi còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ khác như:

– Đăng ký quyền tác giả; quyền liên quan quyền tác giả;

– Đăng ký đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí;

– Đăng ký chỉ dẫn địa lý

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999