Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dây điện, cáp điện như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dây điện, cáp điện như thế nào?

(Cập nhật: 10/09/2018 | 13:18 - Lượt xem: 964)

Các sản phẩm dây điện và cáp điện là các sản phẩm quan trọng của ngành năng lượng điện.

Tại Việt Nam các doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức về công nghệ, kỹ thuật. Việc sản xuất các dây điện, cáp điện có uy tín tại Việt Nam có ý nghĩa vô cùng to lớn góp phần sử dụng năng lượng tiết kiệm, có hiệu quả.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam có gần 200 doanh nghiệp có quy mô lớn, nhỏ sản xuất dây và cáp điện. Trong đó số doanh nghiệp lớn chiếm 5%, doanh nghiệp trung bình chiếm 10% còn lại và doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác… Mỗi năm các doanh nghiệp này sản xuất và nhập khẩu dây cáp điện cấp cho ngành điện, ngành xây dựng, ngành sản xuất công nghiệp và nhu cầu dân sinh ước tính gần 1 tỷ USD.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiên nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí sản phẩm được làm giả, làm nhái nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng. Nguyên nhân của tình trạng này là do các doanh nghiệp nhỏ, lẻ làm ăn manh mún, chỉ quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận ít quan tâm đến chất lượng công trình và mức độ hao tốn điện năng khi sử dụng.

Chính vì thế để đảm bảo tính năng sử dụng và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mà đã có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm dây điện, dây cáp điện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với dây điện, dây cáp của mình.

Công ty Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm dây điện và cáp điện như sau:

1. Quy trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu có thể tự mình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có thể ủy quyền thông qua đại diện của Luật Việt An. Đồng thời  khi nộp đơn đăng ký, quý khách tiến hành nộp đơn đăng ký, quý khách tiến hành nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu và lấy chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu để nộp kèm với hồ sơ.

Kèm theo đơn đăng ký nhãn hiệu, quý khách cần cung cấp đầy đủ các tài liệu sau:

–  Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (2 bản): theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A thông tư 01/2007/TT-BKHCN; mẫu đơn đăng ký – 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau: Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mốĩ thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;

–  Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký (bao gồm tên nhãn hiêu/logo/hình ảnh);

–  Tài liệu chứng minh quyền đăng ký (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận, thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điệu lệ tổ chức) (1 bản). Bên công ty Luật Hoang Phi sẽ hỗ trợ và cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho quý khách hàng;

–  Giấy ủy quyền nộp đơn (1 bản);

–  Tài liệu chứng minh quyền sử dụng/đăng ký nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biêt (tên biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành, tên nhận vật, hình tươngj, tên thương mại, chỉ dẫn, xuất xứ, giải thưởng, huy chương hoặc ký hiệu đặc trưng của sản phẩm…) (1 bản);

–  Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu

2. Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dây điện và cáp điện:

Doanh nghiệp sẽ có những lợi ích sau khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dây điện và cáp điện của mình:

–  Có cơ sở pháp lý để yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đưa ra các chế tài xử phạt với những cơ sở làm giả, làm nhái nhãn hiệu của mình. Từ đó bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

–  Quý khách được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký trên toàn lãnh thổ.

–  Sản phẩm nhãn hiệu của quý khách đã đăng ký bảo hộ sẽ tạo niềm tin và uy tín đối với khách hàng.

3. Thời gian đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dây điện và cáp điện

3.1. Thẩm định hình thức

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng laọi trừ về quyền nộp đơn … để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

3.2. Công bố hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công Báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tinliên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

3.3. Thẩm định nội dung:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu cho đối tương nêu trong đơn theo các điều kiện bao hộ. Thời gian thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là không quá 9 tháng kể̉ từ ngày công bố đơn.

Tổng thời gian đăng ký nhãn hiệu tính từ khi nộp đơn đến khi nhận được giấy chứng nhận thông thừờng kéo dài 13 – 18 tháng.

4. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của công ty Hoàng Phi:

Công ty luật Hoàng Phi đã vinh dự được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận tổ chức đại diện do đó công ty chúng tối có thể độc lập cung cấp và hỗ trợ kháchàng các vấn đề sau trong việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dây điện và cáp điện.

–  Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu của sản phẩm dây diện, xem xét tại thời điểm hiện tại có bên thứ ba nào khác đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dây điện chưa? Để tránh trừờng hợp nhãn hiệu mà quý khách muôn đăng ký trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký. Nếu có chúng tôi thông báo và khuyến nghị quý khách sửa đổi.

–  Quá trình nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm dây diện sẽ được tiến hành sau khi nhận thấy nhãn hiệu của quý khách có khả năng đăng ký thì Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

–  Công ty chúng tôi sẽ́ theo dõi tiến độ hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét duyệt hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có) để đăng ký thành công nhãn hiệu

–  Nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp Giấy chứng nhận (trường hợp Cục SHTT từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu).

Tất cả các quá trình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ cho sản phẩm dây điện và cáp điện sẽ được công ty Luật Hoàng Phi thực hiện cho quý khách. Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và hoàn thiện hồ sơ sớm nhất đồng thời cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tối ưu nhất có thể.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999