Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Có Cần Thiết Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Không?

Có Cần Thiết Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Không?

(Cập nhật: 13/03/2019 | 7:28 - Lượt xem: 140)

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là hình thức không bắt buộc với mọi tổ chức, cá nhân đang sử dụng thương hiệu đó. Tuy nhiên, nó cũng không mặc nhiên được bảo hộ và có nhiều nguy cơ bị “đánh cắp” mà không có một cơ chế bảo vệ nào.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp “đánh cắp thương hiệu” một cách trắng trợn, chính chủ sở hữu đã phải mua lại thương hiệu là của mình như cà phê Trung Nguyên, nước mắm Phú Quốc đã bị “đánh cắp” thương hiệu tại Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Australia. Từ những ví dụ nêu trên để thấy rằng, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là hết sức cần thiết.

đăng ký bảo hộ thương hiệu

Chúng tôi sẽ đưa ra những căn cứ minh chứng cho lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu như sau:

Thứ nhất: Được pháp luật bảo vệ

Đây cũng là mục đích cốt lõi của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu. Theo thuật ngữ pháp lý, đăng ký bảo hộ thương hiệu hay còn gọi là đăng ký độc quyền nhãn hiệu là hoạt động đăng ký nhãn hiệu với cơ quan nhà nước để yêu cầu được bảo hộ trong một hoặc nhiều lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ

Việc thẩm định nhãn hiệu để đưa ra kết luận nhãn hiệu/thương hiệu đó có được cấp văn bằn bảo hộ hay không sẽ dựa vào quy định tại Luật sở hữu trí tuệ và quy chế thẩm định nhãn hiệu. Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Có thể rút kinh nghiệm từ những thương hiệu bị “đánh cắp” là Trung Nguyên, nước mắm Phú Quốc…. bị mất thương hiệu tại các thị trường lớn như Châu Âu, Trung Quốc, Mỹ. Tránh những rủi ro pháp lý bằng cách nhanh chóng xây dựng thương hiệu trên thị trường nước bạn, khẳng định chủ quyền và nhờ tới sự can thiệp của pháp luật khi cần thiết.

Thứ hai: Quảng cáo, phát triển thương hiệu

Sau khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền, chủ sở hữu có thể yên tâm sử dụng, phát triển và quảng bá để gây dựng lòng tin với người tiêu dùng. Bất cứ hành vi nào làm ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhãn hiệu đều có thể xử lý theo quy định của pháp luật.

Thứ ba: Xử lý vi phạm

Căn cứ vào quyền và lợi ích theo quy định của pháp luật mà chủ sở hữu nhãn hiệu được hưởng để xử lý hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm. Hình thức vi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến nhãn hiệu rất đa dạng và khó kiểm soát nên chủ sở hữu nhãn hiệu phải có biện pháp phát hiện và yêu càu cơ quan chức năng kịp thời can thiệp, tránh gây ra thiệt hại về kinh tế, uy tín của cá nhân, tổ chức. 

Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi là đơn vị đã thực hiện rất nhiều dịch vụ liên quan tới đăng ký thương hiệu trong và ngoài nước, tư vấn pháp lý trước và sau khi đăng ký cho khách hàng, giúp đỡ khách hàng tháo gỡ những vướng mắc gặp phải trong quá trình sử dụng nhãn hiệu/thương hiệu.

Qúy khách hàng hãy nhanh chóng tiến hành đăng ký và xây dựng thương hiệu để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc và quy trình cũng như thời gian kéo dài, kinh phí xử lý cao. Bên cạnh đó còn có thể là nguy cơ “mất trắng” thương hiệu do chính quý khách hàng dày công xây dựng.

Để được tư vấn kỹ hơn về việc Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ – Hoang Phi Invest & I.P

Điện thoại: 0981. 378. 999 – Chat Zalo – Gửi nhu cầu email: lienhe@luathoangphi.vn

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999