Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Cách Kiểm Tra Đăng Ký Nhãn Hiệu Tiến Hành Như Thế Nào?

Cách Kiểm Tra Đăng Ký Nhãn Hiệu Tiến Hành Như Thế Nào?

(Cập nhật: 11/03/2019 | 2:26 - Lượt xem: 170)

Kiểm tra đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi cách khác là tra cứu nhãn hiệu là một trong những bước đầu tiên khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu, cần đặc biệt quan tâm và chú ý.

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu việc thực hiện kiểm tra nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc chủ sở hữu nhãn hiệu phải thực hiện. Tuy nhiên tra cứu nhãn hiệu lại quyết định đến việc thủ tục đăng ký nhãn hiệu có thành công hay công, góp phần giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc cho chủ sở hữu nhãn hiệu. Vậy cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Tất cả sẽ được thể hiện trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc kiểm tra (tra cứu) nhãn hiệu?

Như đã nói ở trên việc tra cứu nhãn hiệu quyết định đến sự thành công của việc đăng ký bảo hộ, tại sao lại như vậy? Đa số các đơn đăng ký nhãn hiệu của quý khách hàng bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối do có các yếu tố trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được bảo hộ trước đó.

Tra cứu nhãn hiệu là thủ tục tự nguyện của chủ sở hữu góp phần quan trọn để đánh giá sơ bộ khả năng bảo hộ của nhãn hiệu dự định đăng ký. Nếu như không tra cứu kỹ lưỡng về nhãn hiệu cần đăng ký thì vừa mất thời gian đi lại cho doanh nghiệp, vừa mất đi những lợi ích kinh tế mà lẽ ra doanh nghiệp đã được hưởng. Do vậy cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu cần phải được quan tâm hàng đầu.

Cách thức kiểm tra đăng nhãn hiệu ?

Tra cứu nhãn hiệu bao gồm 01 trong 02 bước tra cứu: Tra cứu trực tuyến (tra cứu sơ bộ tại Luật Hoàng Phi) và tra cứu không chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

– Tra cứu trực tuyến:

Khi muốn tra cứu, Quý khách hàng chỉ cần truy cập vào đường link sau đây của Cục sở hữu để tra cứu và tìm kiếm:

http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

Ưu điểm: Việc tra cứu trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và khách hàng không phải làm việc với cơ quan Nhà nước mà hoàn toàn có thể tra cứu tại nhà.

Nhược điểm:

+ Muốn việc tìm kiếm có hiệu quả thì chủ thể tìm kiếm phải biết cách kết hợp nhiều điều kiện tìm kiêm khác nhau, đối với những người có kinh nghiệm tìm kiếm thì kết quả đạt được cũng chỉ ở mức 60%.

+ Mức độ chính xác không cao vì có khá nhiều thương hiệu được bảo hộ thành công nhưng chưa được đưa lên thư viện số sở hữu công nghiệp dẫn đến việc tra cứu chưa được chính xác hoàn toàn.

– Tra cứu qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (tra cứu chính xác):

Quý khách hàng có thể tiến hành tra cứu bằng cách gửi mẫu nhãn hiệu đến các công ty Luật hoặc các đơn vị đại diện Cục sở hữu trí tuệ.

Ưu điểm : Mức độ chính xác có thể lên tới 95%, 5% còn lại là các yếu tố rủi ro, tranh chấp bởi những quan điểm hoặc góc nhìn trái chiều về việc đăng ký nhãn hiệu.

Nhược điểm: Đây là hình thức tra cứu có tính phí.

Để tăng khả năng chính xác khi tra cứu, chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng nên lựa chọn hình thức thứ 2. Bởi vì khi kết quả tra cứu gần như chính xác tuyệt đối sẽ giúp khách hàng có những quyết sách, chiến lược riêng, không mất thời gian theo đuổi một thương hiệu “mơ hồ” mà chính khách hàng cũng không nắm rõ có khả năng đăng ký thành công hay không.

Dịch vụ kiểm tra đăng ký nhãn hiệu chất lượng tại Luật Hoàng Phi

Khi sử dụng dịch vụ tra cứu tại Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được:

– Nhận diện được các nhãn hiệu tương tự hoặc có khả năng nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình, qua đó có các kế hoạch marketing cho sản phẩm, dịch vụ tốt hơn;

– Việc nộp đơn được đảm bảo khi xác suất thành công cao;

– Hỗ trợ chỉnh sửa nhãn hiệu để tăng khả năng đăng ký.

Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu tại Luật Hoàng Phi sẽ bao gồm:

– Tư vấn các yếu tố thuộc về nhãn hiệu được bảo hộ, không được và không nên bảo hộ;

– Tra cứu nhãn hiệu có sẵn của khách hàng trên cơ sở dữ liệu điện tử và có kết hợp tra cứu không chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Thông báo kết quả cho khách hàng, tư vấn cho khách hàng sửa đổi hoặc trực tiếp sửa đổi cho Quý khách hàng nếu có yêu cầu;

– Tư vấn mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa và cách thức trình bày của nhãn hiệu;

– Khi nhãn hiệu của khách hàng có khả năng đăng ký, Luật Hoàng Phi triển khai trọn gói thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999