Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Blog Dịch Vụ Thương Hiệu - Blog Tin Tức Luật » Bạn cần làm gì để thiết kế logo?

Bạn cần làm gì để thiết kế logo?

(Cập nhật: 28/11/2017 | 11:04 - Lượt xem: 751)

Thiết kế logo có đơn giản hay không? Làm thế nào để thiết kế được một logo thật ấn tượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài kinh nghiệm ngay sau đây.

Logo chính là bộ mặt đại diện của một doanh nghiệp. Nó sẽ xuất hiện với tần suất nhiều lần để thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì vậy logo có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp.

Bạn cần làm gì để thiết kế logo?

Thiết kế logo, bạn cần thể hiện được giá trị và sức mạnh của thương hiệu thông qua được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Khi thiết kế logo, bạn cần chú ý vào 5 tiêu chí đó chính là: đơn giản, dễ nhớ, bền vững, linh hoạt, thích hợp…Sau khi đã hiểu rõ 5 tiêu chí này rồi thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo được một chiếc logo tốt.

1. Logo cần sự đơn giản

Làm thế nào để logo được thiết kế đơn giản nhưng lại thể hiện được tất cả ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Chính vì vậy, thiết kế cần phải có óc sáng tạo, tư duy để giúp logo được khách hàng dễ nhớ, dễ nhận biết từ hình thức đơn giản.

2. Logo phải dễ nhớ

Khi khách hàng nhìn vào logo và khách hàng ghi nhớ và nhận biết được thì đó sẽ là một logo tốt. Điều này không phải doanh nghiệp, tổ chức nào có thể làm được.

3. Logo phải duy trì trong thời gian lâu dài

Bạn cần làm gì để thiết kế logo?

Hãy lên ý tưởng thiết kế logo sao cho logo có thể sử dụng được lâu dài. Như vậy mới khẳng định được vị trí và thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Nếu sau này doanh nghiệp của bạn có muốn thay đổi logo thì cũng dựa trên những mẫu cơ bản để làm mới chứ không nên thay thế hoàn toàn.

4. Logo linh hoạt

Một logo tốt là logo phải sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh. Khi thiết kế bạn cũng cần đảm bảo rằng logo có thể phóng to hoặc thu nhỏ để phù hợp với kích cỡ của các banner quảng cáo…

5. Yếu tố thích hợp của logo vô cùng quang trọng

Sự thích hợp của logo thể hiện ở chỗ doanh nghiệp đó muốn hướng tới đối tượng khách hàng như thế nào? Mục đích tôn hoạt động kinh doanh ra sao?

Ví dụ: một hãng thiết kế đồ chơi trẻ em sẽ hãy sử dụng mẫu thiết kế logo có phông chữ đáng yêu, tinh nghịc nhưng còn đối với công ty Luật, cần phải hướng đến những mẫu thiết kế trang nhã, tạo sự tin tưởng giúp khách hàng hài lòng.

Để thiết kế được logo mang bản sắc riêng của công ty quả thực không hề dễ dàng. Nhà thiết kế cần phải là người am hiểu rất rõ về doanh nghiệp, nắm vững kiến thức cơ bản để tạo nên logo phù hợp.

 

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
Gặp luật sư tư vấn gọi Gọi cho luật sư0981378999